CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI HIỆU QUẢ CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – LONG AN

Ngày đăng: 15-07-2024 10:48:37

 

 

 BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI HIỆU QUẢ CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – LONG AN

 

 

Huyện Cần Đước nằm ở phía đông nam tỉnh Long An, về vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Cần Giuộc và huyện Cần Giờ thuộc Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía tây giáp huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành
 • Phía nam giáp thành phố Gò Công và huyện Gò Công Đông Tiền Giang
 • Phía bắc giáp huyện Bến Lức.

 

 

BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI HIỆU QUẢ CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – LONG AN

 

 

Huyện Cần Đước nằm ở phía đông nam hạ du tỉnh Long An, thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Nơi đây gồm nhiều khu công nghiệp, bao gồm:

 • Khu công nghiệp Cầu Cảng Phước Đông
 • Khu công nghiệp Cầu Tràm
 • Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng

Và một số cụm công nghiệp nhỏ lẻ khác

Chính bởi vị trí địa lý thuận lợi cộng với việc ngày càng có các khu cụm công nghiệp được thành lập đã giúp Cần Đước ngày càng phát triển kinh tế đồng thời nâng cao vị thế tại tỉnh Long An và thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trên khắp cả nước. 

 

 

Nguồn phát sinh khí thải tại huyện Cần Đước

 

 

 •  Giao thông vận tải

Khí thải NOx từ hoạt động giao thông vận tải là nguồn gốc gây ô nhiễm không khí hàng đầu hiện nay. Ngoài ra việc đốt cháy không hoàn toàn nhiên liệu hữu cơ cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng lượng CO trong không khí.

 

 • Sinh hoạt

Hoạt động nấu nướng sinh hoạt của người dân thải ra nhiều khí thải đặc biệt là CO2 – thành phần chính của các khí gây hiệu ứng nhà kính.

 

 • Hoạt động công - nông nghiệp

Hoạt động nông nghiệp như chăn nuôi hay sự phân huỷ kị khí chất thải của gia súc gia cầm tạo ra nhiều khí như methane hay ammoniac.

Các hoạt động sản xuất công nghiệp từ việc đốt nhiên liệu cung cấp cho lò hơi đến các ngành công nghiệp hoá chất, sản xuất phân bón hoá học phát sinh nhiều khí thải SO2, hơi dung môi VOCs,…

 

 • Đốt chất thải rắn

Hiện nay do dân số ngày càng tăng lên dẫn đến diện tích đất bị thu hẹp lại, công nghệ xử lý chất thải rắn tiết kiệm diện tích nhất chính là công nghệ đốt. Tuy nhiên công nghệ đốt chất thải rắn của Việt Nam vẫn chưa phát triển mạnh do đó nhiều khu vực vẫn sử dụng biện pháp đốt lộ thiên hoặc lò đốt một cấp. Từ đó phát sinh nhiều khí thải và khói bụi gây hại đến môi trường nếu không được thu gom xử lý.

 

 

 

BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI HIỆU QUẢ CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – LONG AN

 

 

Vai trò của việc thu gom xử lý khí thải tại huyện Cần Đước

 

 

Xử lý khí thải cho huyện Cần Đước mang lại những lợi ích tích cực như:

 •  Bảo vệ sức khoẻ người dân và người lao động

Không khí ô nhiễm có thể xâm nhập vào cơ thể người qua đường mũi, miệng, da và niêm mạc, gây hại cho các cơ quan như mạch máu, tủy xương, lá lách... đặc biệt là hệ hô hấp và tim mạch

Làm việc trong môi trường có nhiều các loại khí thải CO và SO2 có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn tại mắt, mũi, họng, phổi; tiếp xúc lâu dài sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi; tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim, thúc đẩy bệnh xơ gan; tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng, hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

 

 • Bảo vệ môi trường

Nếu không thu gom xử lý khí thải kịp thời, chúng sẽ theo gió khuếch tán lan rộng gây ô nhiễm không khí. Sau khi trải qua quá trình lan truyền vận chuyển một số dạng khí sẽ tồn tại lơ lửng trong không khí, một số khác sẽ lắng đọng vào môi trường đất và nước thông qua hai dạng lắng đọng ướt và khô. CH4 là khí gây hiệu ứng nhà kính rất mạnh (gấp 25 lần CO2) góp phần vào việc gây nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Theo nhiều nghiên cứu, SO2 và NOx là hai nguyên nhân hàng đầu gây ra mưa acid (HNO3, H2SO4) gây nhiều hệ luỵ đến môi trường và giết chết các sinh vật.

 

 • Bảo vệ máy móc thiết bị

Khí thải phát sinh trong quá trình sản xuất có thể mài mòn các chi tiết bằng kim loại của thiết bị đặc biệt là NOx và SO2. Lâu dần làm giảm hiệu suất hoạt động và làm hư hao máy móc gây hại đến lợi ích kinh tế của doanh nghiệp.

 

 • Tuân thủ các quy định của pháp luật và thu hút đầu tư

Hiện nay nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định về tiêu chuẩn xả thải của doanh nghiệp như QCVN 19:2009/BTNMT, QCVN 20:2009/BTNMT, QCVN 23:2009/BTNMT,…. Xử lý khí thải cho huyện Cần Đước không những giúp môi trường ngày càng xanh sạch đẹp, tuân thủ các quy định của pháp luật mà còn giúp các doanh nghiệp tại đây thu hút nhiều nguồn đầu tư và nâng cao giá trị của doanh nghiệp.

 

 

BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHÍ THẢI HIỆU QUẢ CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – LONG AN

 

 

Biện pháp xử lý khí thải hiệu quả cho huyện Cần Đước – Long An – Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

 

Một số biện pháp xử lý khí thải mà công ty Thiên Long đã áp dụng

 

Biện pháp xử lý khí thải SO2, NOx

 • Phương pháp hấp thụ SO2, NOx bằng chất lỏng: Khí thải tiếp xúc với chất lỏng, khi đó các cấu tử này được hoà tan trong chất lỏng hoặc biến đổi thành các thành phần khác ít độc hơn. Hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc giữa pha khí và lỏng, thời gian tiếp xúc, nồng độ môi trường hấp thụ và tốc độ phản ứng giữa chất hấp thụ và khí.
 • Phương pháp hấp phụ: Sử dụng các loại vật liệu hấp phụ như than hoạt tính, silicagel, alumogen, zeolite,..trong quá trình khử ẩm, loại bỏ các chất gây mùi, hơi dung môi. Chất khí ô nhiễm không cháy được hoặc khó đốt cháy. Chất khí cần khử có giá trị và cần thu hồi hay các phương pháp khác không thể áp dụng được.

 

Biện pháp xử lý khí thải VOCs

 • Phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính: là phương pháp phổ biến và cung cấp hiệu quả lớn trong việc loại bỏ các khí thải VOCs.
 • Phương pháp đốt cháy nhiệt: Được biết đến với khả năng xử lý hiệu quả các khí thải VOCs thông qua quá trình đốt cháy.
 • Phương pháp khử VOCs bằng công nghệ sinh học: Cung cấp giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc xử lý các khí thải VOCs.

 

Thiên Long sau nhiều năm hoạt động đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xử lý khí thải cho huyện Cần Đước. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cao, tác phong làm việc nghiêm túc hứa hẹn sẽ mang đến cho quý công ty, doanh nghiệp những công nghệ máy móc xử lý hiệu quả với chi phí đầu tư hợp lý.

Quý doanh nghiệp và quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất! Chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển.

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo