CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN XỬ LÝ BỤI CHO LÒ HƠI ĐỐT TRẤU

Ngày đăng: 15-07-2024 11:12:40

 

 

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN XỬ LÝ BỤI CHO LÒ HƠI ĐỐT TRẤU

 

 

Sơ lược lò hơi đốt trấu 

 

 

Lò hơi đốt trấu là loại lò hơi sử dụng nhiên liệu đốt là trấu, nhiên liệu có giá thành rẻ hiện nay và dễ dàng tìm thấy trong các ngành công nghiệp. Lò hơi giúp tận dụng được nhiên liệu trấu để đốt sinh nhiệt, biện pháp tiết kiệm chi phí cực hiệu quả. Nhiên liệu trấu được cung cấp trực tiếp khi để đốt và truyền nhiệt đến từ hệ thống cấp và phun tới buồng đốt.

 

 

Cấu tạo của lò hơi 

 

 

 Lò hơi đốt trấu được cấu tạo bởi những trang bị công nghệ tiên tiến như: 

 • Hệ thống lọc bụi với cyclone đa cấp cùng với tháp lọc bụi không ướt, hoặc hệ thống lọc bụi với bộ lọc túi hoặc tĩnh điện.
 • Hệ thống điều khiển với tính năng tự động vô cấp với biến tần, hay hệ thống hiện đại PLC-Scada.

Cấu tạo hiện đại tiên tiến khiến lò hơi đốt trấu có thể hoạt động với công suất 2 đến 50 tấn trên mỗi giờ. Dạng nhiên liệu cung cấp chủ yếu cho lò hơi này là dạng rời chưa được nén.

Lò hơi đốt trấu có công suất vận hành từ 2-50 tấn/giờ, và có áp suất cao lên đến 25 bar. Trấu chưa nén là nhiên liệu được lựa chọn cho lò hơi đốt trấu

 

 

 

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN XỬ LÝ BỤI CHO LÒ HƠI ĐỐT TRẤU

 

 

 

Đặc điểm của lò hơi

 

 

Nhiên liệu mà lò hơi đốt trấu sử dụng là trấu nên loại lò hơi này cũng có những tính chất đặc điểm ưu việc của nó.

 • Nhiên liệu trấu có giá khá rẻ nên giúp các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất chế biến tiết kiệm chi phí hiệu quả mà hiệu suất vẫn cao.
 • Tàn dư của lò hơi đốt trấu như khói, tro, bụi bẩn được dễ dàng xử lý đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường ở Việt Nam.
 • Thiết kế cấu tạo của lò hơi phù hợp với đốt trấu giúp tiêu thụ trấu thấp với 200kg trấu sẽ tạo ra 1 tấn hơi.
 • Đầu tư thấp và cho ra lợi nhuận cao giúp thu hồi vốn nhanh chóng.
 • Vận chuyển nhiên liệu dễ dàng, vận hành cung cấp xả thải xỉ tự động tiết kiệm sức lao động.
 • Trấu là nhiên liệu có lượng chất bốc cực cao, dễ cháy và cho ra nhiệt lượng lớn.

Ngoài ra tro trấu sau khi được đốt kiệt bên trong lò được tận dụng lại vô cùng hiệu quả khi nó là: Chất độn trong quá trình sản xuất ra bê tông, làm phân bón cho đất, đây còn là vật liệu cách nhiệt tốt, … 

 

 

Nguyên lý hoạt động

 

 

Đầu tiên, trấu từ nghe được hút đưa vào kho chứa trấu, từ kho chứa được hút đưa vào miệng chứa lên phễu chứa đặt đầu lò. Tiếp theo, trấu trong lò hơi đốt trấu được gia nhiệt rồi được phun vào buồng đốt bằng quạt, tốc độ nạp trấu được điều chỉnh bằng vis tải. Cuối cùng trấu được cháy lơ lửng, rơi xuống và cháy tiếp trên mặt ghi. Tro trấu được đưa về cuối ghi và đưa ra ngoài bằng băng tải tro.  

 

 

Các dạng lò hơi phổ biến

 

 

 • Lò hơi ghi xích/ ghi tĩnh
 • Lò hơi tầng sôi đốt đa dạng nhiên liệu
 • Lò hơi đốt trấu
 • Lò hơi đốt dầu/ đốt gas/ DO và Biomass
 • Lò hơi dầu tải nhiệt

 

 

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN XỬ LÝ BỤI CHO LÒ HƠI ĐỐT TRẤU

 

 

 

Đặc trưng của bụi trong lò hơi 

 

 

Khí thải phát sinh từ lò hơi đốt trấu: Bụi, CO, NOx, N2, kèm theo một ít các chất bốc trong củi không kịp cháy hết, oxy dư và tro bụi bay theo dòng khí.

Khí thải lò hơi đốt trấu sau khi thải ra môi trường sẽ được quạt hút đưa dòng khí đến Cyclone ướt. Tại đây, dòng khí được đưa vào Cyclon nhờ ống dẫn khí theo phương tiếp tuyến với thân Cyclon, tạo thành dòng chuyển động xoát trong Cyclon. Nước được phun ra từ rất nhiều đầu phun nhỏ của hệ thống phun đặt ở trục của Cyclon. Bụi trong dòng khí bị các tia nước bắt và rơi xuống đáy thiết bị. Khí sạch qua bộ phận khử sương rồi thoát ra ngoài.

Dòng khí thải có chứa CO sau đó được dẫn qua tháo hấp thụ bằng dung dịch kiềm Ca(OH)2. Tại đây, dòng khí sẽ được đưa vào tháp từ dưới lên, dung dịch Ca(OH)2 được đưa từ trên xuống. Khi dòng khí và dung dịch gặp nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học loại bỏ được khí CO ra khỏi dòng thải. Dòng thải tiếp tục đi lên thoát ra ngoài môi trường qua ống khói đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

 

 

Ảnh hưởng của bụi từ lò hơi đốt trấu đến môi trường và con người:

 

 

Bụi từ lò hơi đốt trấu chủ yếu đến từ:

 • Tro trấu: Phần tro còn lại sau khi trấu cháy hết.
 • Do điều kiện đốt, sau khi cháy có thể còn thừa lượng dư vỏ trấu
 • Các hạt bụi mịn PM2.5, PM10,…sinh ra do quá trình đốt không hoàn toàn nhiên liệu.

 

Tác hại của bụi từ lò hơi đốt trấu:

 • Ô nhiễm môi trường: bụi sinh ra từ lò hơi đốt trấu có thể bám dính vào cây cối, có thể hoà vào dòng khí làm tăng thêm ô nhiễm không khí, lắng đọng vào đất và nước.
 • Gây hại đến sức khoẻ người lao động: người lao động tiếp xúc lâu với bụi sinh ra từ lò hơi đốt trấu lâu dần có thể dẫn đến mắc các bệnh nghề nghiệp về đường hô hấp như viêm phế quản mãn tính, viêm phổi,…các bệnh về da, dị ứng.
 • Máy móc thiết bị bị bám bụi lâu ngày dễ bị ăn mòn hoặc bị cản trở hoạt động dẫn đến hiệu suất đốt của lò hơi giảm.

 

 

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN XỬ LÝ BỤI CHO LÒ HƠI ĐỐT TRẤU

 

 

Xử lý bụi từ lò hơi đốt trấu

 

 

Lò hơi là thiết bị mang đến nhiều lợi ích cho sản xuất chế biến nhất là trong các ngành về gỗ, giấy, thực phẩm, nông sản đồng thời tiết kiệm được nhiều năng lượng tiêu hao so với khi sử dụng các thiết bị khác. Lò hơi đốt trấu sử dụng nhiên liệu đốt là trấu – một loại nhiên liệu rẻ tiền và dễ tìm thấy trên thị trường. Tuy nhiên cần phải xử lý bụi từ lò hơi đốt trấu để hạn chế những ảnh hưởng của nó đến con người và môi trường.

 

 

Bạn có đang gặp các vấn đề về bụi từ lò hơi đốt trấu? Bạn đang lo lắng không biết cách thu gom xử lý? Bạn đang tìm một đơn vị giúp thu gom và xử lý bụi triệt để với giá cả đầu tư hợp lý?

 

 

Hãy đến ngay với Thiên Long. Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long – một công ty hàng đầu trong xử lý các vấn đề về môi trường nhất là trong lĩnh vực xử lý thu gom bụi lò hơi. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý bụi từ các lò hơi đốt dầu DO, dầu FO, lò hơi đốt trấu, đốt than,…

Với châm ngôn “Uy tín tạo nên chất lượng” Thiên Long tự tin mang đến cho quý khách hàng công nghệ xử lý cùng các thiết bị tiên tiến với giá cả đầu tư hiệu quả.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về các hạng mục môi trường khác, vui lòng liên hệ đến số hotline: 0965 565 579 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi!

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo