CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

ĐƠN VỊ CHUYÊN XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI KCN BÌNH AN – BÌNH DƯƠNG

Ngày đăng: 01-04-2024 15:16:47

 

ĐƠN VỊ CHUYÊN XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI KCN BÌNH AN – BÌNH DƯƠNG

 

Tổng quan về khu công nghiệp Bình An - Bình Dương 

 

Xử lý nước thải tại KCN Bình An 

 

Khu công nghiệp Bình An có quy mô 26 ha tại xã Bình Thắng, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi nằm trên trục đường lưu thông hàng hoá của Khu kinh tế trọng điểm phía Nam, gần ga tàu, bến cảng, cách trung tâm TP Hồ Chí Minh 25 Km về phía Đông.

 

Ngành nghề thu hút đầu tư:

 

 • Dệt may, may mặc, phụ liệu dệt may;
 • Chế biến thực phẩm;
 • Cơ khí, điện tử;
 • Sản xuất vật liệu xây dựng;
 • In ấn, bao bì;
 • Các ngành công nghiệp phụ trợ khác.

 

Hạ tầng kỹ thuật:

 

 • Hệ thống giao thông: Đường nội khu rộng rãi, thông thoáng, kết nối với các tuyến đường giao thông quan trọng trong khu vực.
 • Hệ thống điện nước: Cung cấp đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Đạt tiêu chuẩn môi trường.
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

 

Tại sao phải xử lý nước thải tại KCN Bình An – Bình Dương

 

Xử lý nước thải tại KCN Bình An 

 

Xử lý nước thải công nghiệp là một công đoạn vô cùng quan trọng đối với môi trường và cả sức khỏe của con người. Nước thải từ các khu công nghiệp thường chứa nhiều chất độc hại, vi sinh vật gây bệnh, kim loại nặng,... nếu không được xử lý triệt để sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng

 

Những tác hại khi không xử lý nước thải tại KCN Bình An

 

Những tác hại khi không xử lý nước thải tại KCN Bình An:

 

Ô nhiễm môi trường:

 

 • Ô nhiễm nguồn nước: Nước thải công nghiệp chứa nhiều chất độc hại, vi sinh vật gây bệnh, kim loại nặng,... sẽ thấm vào lòng đất, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, sông hồ, ao suối trong khu vực.
 • Ô nhiễm đất: Nước thải công nghiệp tưới tiêu cho cây trồng sẽ làm ô nhiễm đất, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng và chất lượng sản phẩm.
 • Ô nhiễm không khí: Nước thải công nghiệp bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân.

 

Gây hại cho hệ sinh thái:

 

 • Suy giảm đa dạng sinh học: Nước thải công nghiệp làm ô nhiễm môi trường nước, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật trong môi trường nước.
 • Gây hại cho các loài động vật: Nước thải công nghiệp có thể đầu độc các loài động vật sống trong khu vực.

 

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người:

 

 • Gây ra các bệnh về đường tiêu hóa: Nước thải công nghiệp chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh, có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, lỵ,...
 • Gây ra các bệnh về da liễu: Nước thải công nghiệp có thể gây ra các bệnh về da liễu như dị ứng, mẩn ngứa,...
 • Gây ra các bệnh về hô hấp: Nước thải công nghiệp bốc mùi hôi thối, có thể gây ra các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng,...

 

Lợi ích khi xử lý nước thải tại KCN Bình An mang lại

 

 • Nước thải công nghiệp sau khi trải qua quá trình xử lý tiêu chuẩn sẽ được thải ra hệ thống thoát nước, có thể dùng để tái sử dụng cho sản xuất hoặc được đưa về các bể chứa tự nhiên. Đây là lợi ích lớn nhất của việc xử lý nước thải công nghiệp.
 • Xử lý nước thải công nghiệp đặc biệt giúp bảo vệ sự trong lành cho môi trường nước và động vật thủy sinh. Nước thải công nghiệp sau khi được lọc sạch, thải ra môi trường còn hỗ trợ điều hòa không khí.
 • Xử lý nước thải công nghiệp góp phần loại bỏ những vi khuẩn gây hại. Trong số đó có nhiều vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm hoặc những căn bệnh nguy hại cho tính mạng con người. Như thế sẽ không còn cơ hội những mầm bệnh nguy hiểm phát triển

 

Xử lý nước thải tại KCN Bình An 

 

Công ty Thiên Long – Đơn vị chuyên xử lý nước thải tại KCN Bình An – Bình Dương

 

Các phương pháp xử lý nước thải phổ biến tại Thiên Long

 

Công nghệ xử lý hóa học: trong hệ thống xử lý nước thải là một quy trình sử dụng các hóa chất để loại bỏ hoặc biến đổi các hợp chất có trong nước thải, nhằm làm cho nước thải trở nên an toàn và không gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Xử lý hóa học thường được sử dụng để đối phó với các chất hữu cơ, vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại khác trong nước thải.

 

Công nghệ xử lý sinh học: Công nghệ xử lý sinh học sử dụng vi sinh vật và các quá trình tự nhiên để loại bỏ hoặc biến đổi chất hữu cơ và chất dinh dưỡng có trong nước thải, giúp làm sạch nước thải trước khi trả lại môi trường tự nhiên hoặc sử dụng lại.

 

Công nghệ vật lý: sử dụng các quá trình cơ học, như lọc, kết tủa, và lắng, để loại bỏ các hạt bùn và các chất rắn lơ lửng khỏi nước thải, làm cho nước thải trở nên trong suốt và an toàn hơn trước khi được xả ra môi trường tự nhiên hoặc sử dụng lại.

 

Công nghệ màng lọc: Công nghệ màng lọc là một phương pháp hiệu quả để tách các hạt bụi, vi khuẩn, các chất hòa tan, và các tạp chất khỏi dung dịch hoặc dòng chất lỏng thông qua sự sử dụng của màng lọc. Màng lọc là một loại bề mặt hoặc cấu trúc được làm từ vật liệu đặc biệt có khả năng cho phép chất lỏng chảy qua nhưng ngăn cản các hạt hay chất rắn lớn hơn hoặc các chất có kích thước lớn hơn không thể đi qua.

 

Công ty Thiên Long là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như thiết kế, phương pháp trong lĩnh vực xử lý nước thải cho mọi ngành nghề hiện nay. Với 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật viên có chuyên môn của Thiên Long cam kết sẽ mang lại cho Quý Khách hàng những trại nghiệm hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0965 565 579  để được tư vấn và báo giá miễn phí. Công ty Thiên Long rất hân hạnh được phục vụ bạn. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo