CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG – ĐƠN VỊ KINH DOANH CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI KCN NAM TÂN UYÊN

Ngày đăng: 15-07-2024 11:00:45

 

 

THIÊN LONG – ĐƠN VỊ KINH DOANH CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI KCN NAM TÂN UYÊN

 

 

 

Theo thống kê trong danh sách các đơn vị hành chính Việt Nam theo tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đến năm 2022: Bình Dương là tỉnh đứng thứ 3 chỉ sau hai Thành phố được coi là  kinh tế trọng điểm lớn nhất cả nước là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó không thể không kể đến sự góp công lớn từ các khu công nghiệp tại tỉnh này. Nam Tân Uyên – khu công nghiệp đã đi vào hoạt động từ năm 2005 - được chú trọng và đầu tư một cách nghiêm túc ngay từ những năm đầu thế kỷ 21. Với quy mô diện tích toàn KCN đạt khoảng 330 ha, đến nay KCN này gần như đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

 

 

 

ĐƠN VỊ KINH DOANH CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI KCN NAM TÂN UYÊN

 

 

Vị trí địa lý thuận lợi cho giao thương (nằm tại Thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương, phía Đông giáp Đồng Nai, phía tây giáp Thủ Dầu Một và Bến Cát, phía Nam giáp Biên Hoà) đã thu hút nguồn lao động dồi dào trên toàn tỉnh dẫn đến tỷ lệ lấp đầy của KCN này đạt mức 90,5%.

 

 

1. Các ngành nghề thu hút lao động

 

 

Những ngành nghề thu hút vốn đầu tư và người lao động tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên có thể kể đến như:

 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như may mặc, đồ điện, đồ gia dụng, đồ nhựa, đồ gỗ phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu;
 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng như cao lanh, gạch men, đồ trang trí nội thất.
 • Ngoài ra các ngành như chế biến nông sản, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế tạo cơ khí, máy móc làm nông, phân bón cũng là những ngành nhận được nhiều sự quan tâm.

 

 

2. Đặc điểm khí thải phát sinh tại KCN Nam Tân Uyên

 

 

Đi kèm với sự phát triển của các ngành công nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh tế là các vấn đề ảnh hưởng đến môi trường. Chất thải sinh ra từ quá trình sản xuất đặc biệt là khí thải hiện đang là vấn đề được quan tâm và chú trọng rất nhiều bởi nó không chỉ gây hại cho môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Một số loại khí thải có thể phát sinh tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên bao gồm:

 

 • Khí thải phân bón: khí thải phát sinh từ quá trình sản xuất có thể kể đến như CO2, CH4, NOx và các khí có mùi khó chịu như NH3, SO2, hay H2S.
 • Thức ăn chăn nuôi: lượng lớn khí methane, ammonia và nitrogen oxide, đồng thời góp phần vào việc làm tăng hiệu ứng nhà kính thông qua việc phát thải các khí như NOx và CH4.
 • Khí thải từ lò hơi trong quá trình chế biến sấy khô nông sản: các khí độc SOx, NOx và acid thải ra được giải phóng trong quá trình đốt chất thải.
 • Hơi dung môi từ việc phun sơn việc lắp ráp, gia công máy móc, thiết bị.
 • Khí thải từ sản xuất vật liệu xây dựng.
 • ….

 

 

3. Lý do phải xử lý khí thải tại KCN Nam Tân Uyên

 

 

ĐƠN VỊ KINH DOANH CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI KCN NAM TÂN UYÊN

 

 

 • Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ sức khoẻ người lao động tránh việc mắc các bệnh do ngộ độc các khí như sulfur dioxide, hidro sulfur, cacbon momoxide, ammoniac,…
 • Tạo không gian làm việc thoải mái → tăng năng suất lao động.
 • Bảo vệ môi trường: một số loại khí thải sau khi phát thải vào không khí có thể tiếp xúc với các chất khác trong không khí và tiếp tục lan truyền và cuối cùng có thể lắng đọng khô hoặc lắng đọng ướt trong không khí, nước và đất làm ô nhiễm môi trường.
 • Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về môi trường.

 

 

4. Biện pháp xử lý khí thải

 

 

Đi đôi với hiệu quả sản xuất, doanh nghiệp ngày nay cũng chú ý nâng cao vấn đề đảm bảo an toàn lao động đã trở nên vô cùng phổ biến lan truyền rộng rãi.

Để xử lý khí thải tại KCN Nam Tân Uyên, trước tiên cần phải biết rõ nguồn gốc phát sinh, thành phần, tính chất, lưu lượng và vận tốc dòng khí để lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp nhằm tối ưu hoá chi phí. Sau khi đã xác định được những tiêu chí trên, doanh nghiệp có thể lựa chọn một hoặc kết hợp các phương pháp sau đây:

 

Đối với việc xử lý SO2

 • Phương pháp hấp thụ: sử dụng tháp đệm, tháp đĩa, tháp phun
 • Phương pháp hấp phụ: sử dụng các vật liệu hấp phụ như than hoạt tính, silicagel, alumogen, zeolite,..
 • Phương pháp thiêu đốt: Thiêu đốt bằng ngọn lửa trực tiếp trong không khí; Thiêu đốt có buồng đốt; Thiêu đốt có xúc tác.

 

Xử lý H2S:

 • Phương pháp hấp thụ: sử dụng Natri Carbonate, Kali Phosphate, xút (NaOH)
 • Phương pháp hấp phụ: xử lý khí hidro sulfur bằng việc sử dụng chất hấp phụ như than hoạt tính (được sử dụng nhiều nhất) và oxide Sắt Fe2O3.

 

 

ĐƠN VỊ KINH DOANH CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI KCN NAM TÂN UYÊN

 

 

Xử lý NOx

 • Xử lý NOx bằng hấp thụ nước: tuy nhiên hiệu quả của quá trình này không cao, chỉ đạt khoảng 50%.
 • Phương pháp hấp thụ NOx bằng kiềm: đây là phương pháp tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả xử lý cao.

 

 

Xử lý khí NH3

 • Hấp thụ khí NH3 bằng tháp đệm
 • Sử dụng kết hợp hệ thống cyclone và tháp hấp thụ

 

 

Ngoài các biện pháp nêu trên thì một phương pháp đạt hiệu quả xử lý khí thải cao khác là: Phương pháp sinh học: Phương pháp này sử dụng vi sinh vật để phân huỷ hoặc tiêu thụ khí độc hại. Sản phẩm cuối cùng cho quá trình này thường là CO2 và sinh khối. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc xử lý khí thải công nghiệp.

 

 

5. Kết luận

 

 

Để giải quyết các vấn đề do khí thải từ khu công nghiệp Nam Tân Uyên cần có một đơn vị xung phong đứng ra để xử lý môi trường. Trong đó, Công ty Đầu tư Phát triển Thương mại Xây Dựng Thiên Long với đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề về xử lý môi trường đặc biệt và hiện nay đang tập trung phát triển mảng xử lý khí thải là một lựa chọn sáng giá để giải quyết vấn đề khí thải phát sinh tại KCN Nam Tân Uyên.

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực xử lý môi trường sẽ đảm bảo các thủ tục, giấy phép môi trường, các hệ thống xử lý môi trường với chi phí tối ưu.

Quý doanh nghiệp và quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất! Chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển.

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo