CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

ĐƠN VỊ XỬ LÝ BỤI UY TÍN CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – THIÊN LONG

Ngày đăng: 13-07-2024 08:52:55

 

 

ĐƠN VỊ XỬ LÝ BỤI UY TÍN TẠI HUYỆN CẦN ĐƯỚC – THIÊN LONG

 

 

Huyện Cần Đước nằm ở phía đông nam tỉnh Long An, về vị trí địa lý:

 

 • Phía đông giáp huyện Cần Giuộc và huyện Cần Giờ thuộc Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía tây giáp huyện Tân Trụ và huyện Châu Thành
 • Phía nam giáp thành phố Gò Công và huyện Gò Công Đông Tiền Giang
 • Phía bắc giáp huyện Bến Lức.

 

ĐƠN VỊ XỬ LÝ BỤI UY TÍN CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – THIÊN LONG

 

 

Huyện Cần Đước nằm ở phía đông nam hạ du tỉnh Long An, thuộc vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Nơi đây gồm nhiều khu công nghiệp, bao gồm:

 • Khu công nghiệp Cầu Cảng Phước Đông
 • Khu công nghiệp Cầu Tràm
 • Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng

Và một số cụm công nghiệp nhỏ lẻ khác

Chính bởi vị trí địa lý thuận lợi cộng với việc ngày càng có các khu cụm công nghiệp được thành lập đã giúp Cần Đước ngày càng phát triển kinh tế đồng thời nâng cao vị thế tại tỉnh Long An và thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư trên khắp cả nước. 

 

 

Nguồn phát sinh bụi tại huyện Cần Đước

 

 

 •  Giao thông vận tải

Giao thông vận tải được xem là một nguồn phát sinh bụi lớn tại huyện Cần Đước. Với hệ thống giao thông cùng cơ sở hạ tầng phát triển dẫn đến giao thông tại huyện Cần Đước ngày càng đông đúc kéo theo đó là việc phát sinh bụi cũng ngày càng nghiêm trọng.

 

 • Sinh hoạt

Hoạt động nấu nướng quét dọn nhà cửa chỉ đóng góp một phần nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dân đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.

 

 • Hoạt động công nghiệp

Từ trước đến nay, sản xuất công nghiệp vẫn luôn là lĩnh vực sinh ra rất nhiều bụi đặc biệt trong các ngành liên quan đến sản xuất xi măng, ngành xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất gỗ, khai thác than,… Bụi sinh ra ở nhiều dạng khác nhau nhưng bụi mịn là loại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nhiều nhất.

 

 • Đốt chất thải rắn

Hiện nay do dân số ngày càng tăng lên dẫn đến diện tích đất bị thu hẹp lại, công nghệ xử lý chất thải rắn tiết kiệm diện tích nhất chính là công nghệ đốt. Tuy nhiên công nghệ đốt chất thải rắn của Việt Nam vẫn chưa phát triển mạnh do đó nhiều khu vực vẫn sử dụng biện pháp đốt lộ thiên hoặc lò đốt một cấp. Từ đó phát sinh nhiều tro bụi gây hại đến môi trường nếu không được thu gom xử lý.

 

 

ĐƠN VỊ XỬ LÝ BỤI UY TÍN CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – THIÊN LONG

 

 

Vai trò của việc thu gom xử lý bụi tại huyện Cần Đước

 

 

Xử lý bụi cho huyện Cần Đước mang lại những lợi ích tích cực như:

 

 •  Bảo vệ sức khoẻ người dân và người lao động

Bụi sinh ra từ mọi hoạt động của đời sống gồm nhiều dang khác nhau nhưng điểm chung của chúng là đều có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ con người. Bụi mịn có thể hấp thụ chất độc đồng thời mang theo vi khuẩn và virus ngoài môi trường và khi đi vào đường hô hấp chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể và làm suy giảm hệ miễn dịch. Bụi mịn vào cơ thể sẽ bám và tích tụ vào bề mặt phổi, khi lượng bụi này tích tụ nhiều theo thời gian có thể gây ra bệnh bụi phổi dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau. Bụi mịn còn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và ung thư ở người.

 

 • Bảo vệ môi trường

Nếu không thu gom xử lý bụi thải kịp thời, chúng sẽ theo gió khuếch tán lan rộng đồng thời hoà vào dòng khí gây ô nhiễm không khí. Sau khi trải qua quá trình lan truyền vận chuyển một số dạng bụi sẽ tồn tại lơ lửng trong không khí, một số khác sẽ lắng đọng vào môi trường đất và nước.

 

 • Bảo vệ máy móc thiết bị

Bụi phát sinh trong quá trình sản xuất có thể bám vào máy móc (đối với bụi có độ nhớt và tính kết dính cao) và ăn mòn các chi tiết bằng kim loại của thiết bị. Lâu dần làm giảm hiệu suất hoạt động và làm hư hao máy móc gây hại đến lợi ích kinh tế của doanh nghiệp.

 

 • Tuân thủ các quy định của pháp luật và thu hút đầu tư

Hiện nay nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định về tiêu chuẩn xả thải của doanh nghiệp như QCVN 19:2009/BTNMT, QCVN 20:2009/BTNMT, QCVN 23:2009/BTNMT,…. Xử lý bụi cho huyện Cần Đước không những giúp môi trường ngày càng xanh sạch đẹp, tuân thủ các quy định của pháp luật mà còn giúp các doanh nghiệp tại đây thu hút nhiều nguồn đầu tư và nâng cao giá trị của doanh nghiệp.

 

 

Đơn vị xử lý bụi uy tín cho huyện Cần Đước – Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

 

Một số công nghệ thu gom xử lý bụi mà công ty Thiên Long đã áp dụng

 

 

 • Công nghệ cyclone kết hợp lọc túi vải: công nghệ này xử lý được hầu hết các loại bụi với hiệu suất rất cao (99,9%).
 • Công nghệ cyclone kết hợp lọc tĩnh điện: sự kết hợp mang lại hiệu quả tuyệt vời có thể xử lý bụi ở tất cả các kích cỡ kể cả bụi có kích thước siêu mịn như 0,01 μm.

 

 

ĐƠN VỊ XỬ LÝ BỤI UY TÍN CHO HUYỆN CẦN ĐƯỚC – THIÊN LONG

 

 

Tuy nhiên một điều hạn chế của hai công nghệ này là không thể thu gom bụi kết dính do tính kết dính của bụi sẽ bám vào thành cyclone hoặc sợi vải lọc gây hư hỏng thiết bị. Do đó hiện nay Thiên Long đã phát triển thêm công nghệ loại bỏ độ nhớt cho bụi trước khi đưa vào đường ống đảm bảo mang lại hiệu suất xử lý bụi tối đa cho huyện Cần Đước.

 

Thiên Long sau nhiều năm hoạt động đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xử lý bụi cho huyện Cần Đước. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cao, tác phong làm việc nghiêm túc hứa hẹn sẽ mang đến cho quý công ty, doanh nghiệp những công nghệ máy móc xử lý hiệu quả với chi phí đầu tư hợp lý.

 

Quý doanh nghiệp và quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất! Chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo