CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG – CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI CHO KCN THỊNH PHÁT, TỈNH LONG AN

Ngày đăng: 04-07-2024 13:11:21

 

 

THIÊN LONG – CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI CHO KCN THỊNH PHÁT, TỈNH LONG AN

 

 

Giới thiệu KCN Thịnh Phát

 

 

Khu công nghiệp Thịnh Phát được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2005 với tổng diện tích hiện nay là 186,8 ha. Khi mới thành lập, KCN có quy mô ban đầu chỉ với 74 ha và đến năm 2018, chính sách phát triển được phê duyệt mở rộng thêm 112,87 ha.

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Thịnh Phát đã hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tỷ lệ lấp đầy cho KCN này hiện đã lên đến 80%. Với đa dạng ngành nghề được đầu tư, KCN Thịnh Phát hứa hẹn sẽ là nơi thu hút đông đảo nguồn lao động và góp phần nâng cao giá trị kinh tế - xã hội của vùng.

 

 

 

THIÊN LONG – CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI CHO KCN THỊNH PHÁT

 

 

 

Các ngành nghề thu hút sự quan tâm và đầu tư tại KCN Thịnh Phát:

 

 

 • Công nghiệp chế biến: Công nghiệp chế biến thực phẩm. Sản xuất nước giải khát; sản xuất bánh ngọt và món tráng miệng. Công nghiệp chế biến nông sản và thủy hải sản. Công nghiệp chế biến thực phẩm.
 • Công nghiệp nhẹ: que hàn, cơ khí hoàn chỉnh, gia công cơ khí, sửa chữa máy và dụng cụ lắp ráp; điện tử, máy móc, thiết bị, điện công nghiệp và đồ gia dụng; lắp ráp phụ tùng xe máy.
 • Sản xuất tơ sợi, dệt - nhuộm, quần áo, giày dép, đồ chơi, đồ trang sức, đồ gốm; sản xuất giấy, đóng gói, gia công, thiết kế, in ấn, in hoa trên vải; sản xuất sản phẩm thủy tinh.
 • Các ngành công nghệ cao: công nghiệp điện tử, truyền thông thông tin, truyền thông viễn thông; ngành dược phẩm, thiết bị y tế.
 • Công nghiệp hóa chất: sản xuất hóa chất, nguyên liệu dược phẩm, mỹ phẩm. Sản xuất các sản phẩm làm sạch và mỹ phẩm; sản xuất nhựa, bao PP thành hạt nhựa; sản xuất sơn dùng trong xây dựng và trang trí nội thất.
 • Ngành xây dựng: sản xuất vật liệu chịu lửa, sản xuất vật liệu cách âm, cách điện và nhiệt; chế tạo vật liệu composite, sản xuất vật liệu xây dựng.

 

 

Các nguồn phát sinh khí thải tại KCN Thịnh Phát, tỉnh Long An

 

 

 

THIÊN LONG – CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI CHO KCN THỊNH PHÁT

 

 

 

 • Khí thải từ quá trình sản xuất: khí thải SO2, NOx sinh ra từ quá trình đốt nhiên liệu, đôi khi có cả CO do quá trình cháy không hoàn toàn. SO2 và NOx là những khí acid có tính ăn mòn cao gây hại cho máy móc công trình.
 • Khí thải từ quá trình phân huỷ nguyên liệu thực phẩm/nông sản thừa: quá trình phân huỷ kỵ khí thực phẩm/nông sản thừa trong quá trình chế biến chưa qua xử lý sẽ tạo ra khí methane (CH4) và H2S, NH3. CH4 là khí có khả năng gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp 25 lần CO2. H2S là khí có mùi trứng và NH3 là khí có mùi khai sẽ gây khó chịu cho đường hô hấp con người.
 • Hơi dung môi (VOCs): bất cứ ngành nghề nào có sử dụng hoá chất hữu cơ làm xúc tác hoặc sản xuất đều sẽ sinh ra VOCs

 

 

Vì sao cần xử lý khí thải từ KCN Thịnh Phát?

 • Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ sức khoẻ người lao động tránh việc mắc các bệnh do ngộ độc các khí như sulfur dioxide, hidro sulfur, cacbon momoxide, ammoniac,…
 • Tạo không gian làm việc thoải mái → tăng năng suất lao động.
 • Bảo vệ môi trường: một số loại khí thải sau khi phát thải vào không khí có thể tiếp xúc với các chất khác trong không khí và tiếp tục lan truyền và cuối cùng có thể lắng đọng khô hoặc lắng đọng ướt trong không khí, nước và đất làm ô nhiễm môi trường.
 • Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về môi trường.
 • Hướng đến phát triển kinh tế bền vững: Để giúp kinh tế tại tỉnh Long An phát triển, đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải tuân thủ các quy định về môi trường, kiểm soát và xử lý khí thải hiệu quả và triệt để. Điều này sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội của vùng phát triển một cách bền vững.

 

 

Biện pháp xử lý khí thải

 

 

Khu công nghiệp Thịnh Phát ngày càng phát triển và tăng cường đóng góp vào sản lượng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của tỉnh Long An. Bên cạnh những giá trị mà khu công nghiệp mang lại thì vấn đề môi trường từ việc khai thác sản xuất cũng đang được quan tâm và chú trọng. Việc xử lý môi trường nhất là xử lý khí thải tại KCN Thịnh Phát đem lại nhiều lợi ích từ bảo vệ môi trường đến sức khoẻ người lao động.

 

 

THIÊN LONG – CHUYÊN XỬ LÝ KHÍ THẢI CHO KCN THỊNH PHÁT

 

 

Tuy nhiên, cần xử lý như thế nào để đạt Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam? Thiết kế hệ thống xử lý như thế nào? Thiết bị máy móc có đảm bảo tiêu chuẩn và đạt hiệu suất xử lý bao nhiêu?

 

Hãy để Thiên Long giúp quý khách hàng giải đáp các thắc mắc này. Công ty Thiên Long TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long từ khi thành lập đến nay vẫn luôn giữ vai trò là tiên phong trong lĩnh vực xử lý môi trường. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tiên tiến và mới mẻ đáp ứng các mong muốn của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn đã khiến Thiên Long luôn tự hào với những dịch vụ tư vấn, thiết kế xử lý các hệ thống xử lý không chỉ đối với lĩnh vực khí thải nói riêng mà cả xử lý môi trường nói chung với hiệu quả đảm bảo cùng giá cả hợp lý.

Sứ mệnh của chúng tôi là tận tâm phục vụ bênh cạnh đầu tư tốt nhất cho khách hàng.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu liên quan đến vấn đề xử lý khí thải hoặc các vấn đề về môi trường khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ nhanh nhất!

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo