CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CHO KCN LONG GIANG

Ngày đăng: 04-07-2024 15:16:40

 

 

THIÊN LONG - CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CHO KCN LONG GIANG

 

 

Giới thiệu KCN Long Giang

 

 

Những năm gần đây, ngành công nghiệp nước nhà đang ngày càng phát triển để bắt kịp nền kinh tế thị trường toàn cầu. Công nghiệp sản xuất đẩy thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển. Một trong những nguồn cung sản phẩm lớn như hàng dệt nhuộm, may mặc, giày dép túi xách, thuỷ sản đến các thiết bị điện tử, đồ nội thất,… đều đến từ những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh thành. Long Giang là một trong 6 khu công nghiệp lớn nhất của Tiền Giang được thành lập vào năm 2007, cách trung tâm Thành phố Mỹ Tho 15 km. Với diện tích quy hoạch 540 ha khu công nghiệp, 60 ha khu dân cư dịch vụ cùng với vị trí địa lý thuận lợi cả về đường bộ (nằm gần quốc lộ 1A và nằm sát cạnh đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương) và đường thuỷ (có bến thuỷ nối ra cảng Mỹ Tho và cảng Hiệp Phước) đã mang đến sự phát triển vượt bậc trong hơn 15 năm hoạt động và thu hút lực lượng lao động đông đảo.

 

 

THIÊN LONG - CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CHO KCN LONG GIANG

 

 

Các ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN Long Giang – Tiền Giang

 

 

- Nhóm 1: Các ngành điện, điện tử, điện lạnh, các ngành cơ khí, lắp ráp hệ thống thiết bị điện tử viễn thông.

- Nhóm 2: Các ngành sản xuất gỗ, thủ công mỹ nghệ cao cấp. Các ngành sản xuất hàng gia dụng như dệt may, hàng may mặc; sản xuất vỏ hộp, bao bì, nhựa bao bì; văn phòng phẩm.

- Nhóm 3: Các ngành dược phẩm, hoá mỹ phẩm, dụng cụ quang học, thiết bị y tế. Các ngành chế biến nông sản, thực phẩm đồ uống, nước giải khát; chế biến thuỷ hải sản.

 

 

Nguồn phát sinh khí thải và bụi tại KCN Long Giang

 

 

 • Khí thải: Những ngành nghề có sử dụng lò hơi cấp nhiệt đều phát sinh ra khí SO2, NOx, đôi khi có CO do cháy không hoàn toàn nhiên liệu.
 • Bụi: bụi gỗ, mùn cưa gỗ, bụi từ quá trình quét dọn, vệ sinh nơi làm việc, bụi và tro muội từ lò hơi.
 • Khí thải hơi dung môi: những ngành nghề sử dụng hoá chất trong quá trình sản xuất rất dễ tạo ra hơi dung môi. Dây là loại chất gây hại cho đường hô hấp và khó xử lý.
 • Mùi: Thuỷ hải sản vụn sau khi chế biến không qua xử lý sẽ phân huỷ kị khí sinh ra khí mêtan, hidrosulfur, ammoniac. Chúng là những khí có mùi khó chịu và dễ gây bệnh cho đường hô hấp của con người nếu tiếp xúc với liều lượng cao.

 

 

Lợi ích của việc xử lý khí thải và bụi tại KCN Long Giang – Tiền Giang

 

 

Bảo vệ sức khoẻ công nhân

Các chất khí và bụi kể trên sinh ra tại khu công nghiệp có nguy cơ gây ra các bệnh về đường hô hấp như viêm đường hô hấp, viêm phế quản,… nếu tiếp xúc SO2 và CO với liều lượng cao có thể gây ngộ độc. Bụi là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh về da, mắt, dị ứng. Do đó cần phải xử lý khí thải và bụi để đảm bảo sức khoẻ cho công nhân làm việc tại đây.

Bảo vệ môi trường

Giảm thiểu các chất gây ô nhiễm và hiệu ứng nhà kính nhằm ngăn chặn vấn đề biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu. CH4 là khí gây hiệu ứng nhà kính rất mạnh. SO2 và NOx là những yếu tố chính làm gia tăng ô nhiễm không khí, chúng là những khí có tính ăn mòn cao, những oxit acid này có khả năng phản ứng với hơi nước trong không khí sinh ra mưa acid phá huỷ mùa màng, công trình nhà cửa,…

 

 

 

THIÊN LONG - CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CHO KCN LONG GIANG

 

 

 

Giảm chi phí bảo dưỡng thiết bị và giảm hao phí năng lượng

Khí và bụi bám lâu ngày có khả năng mài mòn các chi tiết bằng kim loại/hợp kim của thiết bị. Bụi nằm trong thiết bị sẽ làm hạn chế khả năng hoạt động của chúng dẫn đến lượng điện năng tiêu thụ tăng lên, lượng năng lượng hao phí đó sẽ gây tổn hại cho doanh nghiệp.

Tuân thủ các quy định của pháp luật

Xử lý khí thải và bụi sinh ra sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe của nhà nước và tiếp tục duy trì hoạt động.

 

 

Biện pháp xử lý

 

 

Phương pháp xử lý bụi và khí thải tại khu công nghiệp Long Giang:

 

Phương pháp xử lý bụi

 • Lọc túi vải: có khả năng loại bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ, có thể thu hồi bụi dễ cháy.
 • Thiết bị lọc bụi tĩnh điện: hiệu suất rất cao, có thể làm việc ở nhiệt độ cao và áp suất cao.
 • Cyclone: được sử dụng rộng rãi, giá thành rẻ, chế tạo và vận hành dễ dàng. Làm việc được ở nhiệt độ cao.

Phương pháp xử lý khí thải SO2, NOx

 • Phương pháp hấp thụ SO2, NOx bằng chất lỏng: chất lỏng thường dùng là nước, dung dịch kiềm (NaOH).
 • Phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính: Được áp dụng để loại bỏ hiệu quả các khí thải có mùi hắc và độc hại.
 • Phương pháp đốt cháy: thiêu đốt có buồng đốt, thiêu đốt có xúc tác.

Phương pháp xử lý khí thải VOCs

 • Phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính: Cung cấp hiệu quả lớn trong việc loại bỏ các khí thải VOCs.
 • Phương pháp đốt cháy nhiệt: Được biết đến với khả năng xử lý hiệu quả các khí thải VOCs thông qua quá trình đốt cháy.
 • Phương pháp khử VOCs bằng công nghệ sinh học: Cung cấp giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc xử lý các khí thải VOCs.

 

 

THIÊN LONG - CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CHO KCN LONG GIANG

 

 

Đóng vai trò quan trọng nhất trong công cuộc cung cấp sản phẩm sản xuất – chế biến đóng góp vào GDP toàn tỉnh, khu công nghiệp Long Giang hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi những giá trị tuyệt vời đã mang lại cho tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc khai thác sản xuất chế biến lại gây ra nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường qua những chất thải đi kèm.

 

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế hệ thống và cung cấp nhiều thiết bị như hệ thống thu bụi, Cyclone hay lọc túi vải với giá cả ưu đãi đảm bảo quá trình xử lý bụi và khí thải tại khu công nghiệp Long Giang diễn ra đạt hiệu quả tối ưu với chi phí đầu tư hiệu quả.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn các vấn hạng mục về môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất!  

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo