CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG – CUNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TÂY NINH

Ngày đăng: 15-07-2024 11:28:24

 

 

THIÊN LONG – CUNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TÂY NINH

 

 

Giới thiệu tỉnh Tây Ninh

 

 

Tây Ninh nằm trên cầu nối Thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Phnom Penh của Vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước. Tây Ninh nối liền vùng cao nguyên Nam Trung Bộ với đồng bằng sông Cửu Long, vừa mang đặc điểm một cao nguyên vừa bởi hình dáng, hình thái của vùng đồng bằng. Về vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Dương
 • Đông bắc giáp tỉnh Bình Phước và đông nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía tây và phía bắc giáp các tỉnh của Campuchia
 • Phía nam giáp tỉnh Long An

 

 

THIÊN LONG – CUNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TÂY NINH

 

 

Trong những năm gần đây, với cơ sở hạ tầng kỹ thuật được cải thiện dẫn đến các lĩnh vực công – nông, thương mại dịch vụ và du lịch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với lực lượng lao động dồi dào năng động, sẵn sàng tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật bên cạnh các chính sách hỗ trợ của nhà nước đã thu hút sự đầu tư đến từ các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

 

 

Các nguồn phát sinh khí thải tại tỉnh Tây Ninh

 

 

Bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh tế thì vấn đề môi trường đang nhận được sự quan tâm và chú trọng đến từ nhà nước lẫn các doanh nghiệp. Khí thải từ mọi hoạt động công nghiệp nông nghiệp sản xuất chế biến lắp ráp hiện đang là một chủ đề hết sức nóng bỏng bởi sự tác động mà nó gây ra cho cả môi trường và sức khoẻ con người.

 

 

Caption

 

 

Tác hại của khí thải đến con người và môi trường

 

 

 • Môi trường

Dòng khí thải thải ra môi trường chưa qua xử lý sẽ làm tăng thêm ô nhiễm không khí. Sau một quá trình lan truyền do gió chúng có thể tồn tại trong khí quyển hoặc lắng đọng vào môi trường đất và nước dưới dạng ướt hoặc khô. Khí thải bao gồm các chất gây hiệu ứng nhà kính mạnh sẽ góp phần làm biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu. NOx và SO2 có thể được xem là nguyên nhân chính gây nên mưa acid (HNO3 và H2SO4) trên toàn cầu.

 

 • Máy móc thiết bị

Nếu trong khí chứa chất có tính ăn mòn cao như SO2, NOx sẽ mài mài mòn các chi tiết bằng kim loại của thiết bị làm tốn kém chi phí bảo trì bão dưỡng thiết bị và giảm tuổi thọ của thiết bị.

 

 • Sức khoẻ con người

Không khí ô nhiễm có thể xâm nhập vào cơ thể người qua đường mũi, miệng, da và niêm mạc, gây hại cho các cơ quan như mạch máu, tủy xương, lá lách... đặc biệt là hệ hô hấp và tim mạch bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Làm việc trong môi trường có nhiều các loại khí thải CO và SO2 có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn tại mắt, mũi, họng, phổi; tiếp xúc lâu dài sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi; tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim, thúc đẩy bệnh xơ gan; tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng, tiểu đường; hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

 

 

THIÊN LONG – CUNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TÂY NINH

 

 

Phương pháp xử lý khí thải

 

 

Phương pháp xử lý khí thải SO2, NOx

 • Phương pháp hấp thụ SO2, NOx bằng chất lỏng: Khí thải tiếp xúc với chất lỏng, khi đó các cấu tử này được hoà tan trong chất lỏng hoặc biến đổi thành các thành phần khác ít độc hơn. Hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc giữa pha khí và lỏng, thời gian tiếp xúc, nồng độ môi trường hấp thụ và tốc độ phản ứng giữa chất hấp thụ và khí. Chất lỏng rẻ nhất lá nước, thường dùng nhất là dung dịch kiềm (NaOH).
 • Phương pháp hấp phụ: trong quá trình khử ẩm, loại bỏ các chất gây mùi, hơi dung môi. Chất khí ô nhiễm không cháy được hoặc khó đốt cháy. Chất khí cần khử có giá trị và cần thu hồi hay các phương pháp khác không thể áp dụng được. Các loại vật liệu hấp phụ thường được sử sụng như than hoạt tính, silicagel, alumogen, zeolite,..
 • Phương pháp đốt cháy khí ô nhiễm

 

 

THIÊN LONG – CUNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TÂY NINH

 

 

Phương pháp xử lý khí thải VOCs

 • Phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính: Cung cấp hiệu quả lớn trong việc loại bỏ các khí thải VOCs.
 • Phương pháp đốt cháy nhiệt: Được biết đến với khả năng xử lý hiệu quả các khí thải VOCs thông qua quá trình đốt cháy.
 • Phương pháp khử VOCs bằng công nghệ sinh học: Cung cấp giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc xử lý các khí thải VOCs.

 

 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xử lý khí thải tại tỉnh Tây Ninh. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cao, tác phong nghiêm túc trong làm việc hứa hẹn sẽ mang đến cho quý công ty, doanh nghiệp những dịch vụ xử lý tốt nhất với chi phí đầu tư hợp lý.

Quý doanh nghiệp và quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất! Chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo