CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP TÂN TẠO

Ngày đăng: 04-07-2024 13:25:55

 

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP TÂN TẠO  

 

 

 

I. Tổng quan về KCN Tân Tạo

 

 

1. Vị trí địa lý

 

Khu công nghiệp Tân Tạo thành lập năm 1996 là một trong 10 khu công nghiệp quy mô lớn của Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích đất là 343.9 ha. KCN Tân Tạo tọa lạc tại Đường Số 2, Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh (cách trung tâm thành phố chỉ 12 km).

 

KCN Tân Tạo đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp bằng sự thuận lợi về giao thông và chính sách hỗ trợ từ thành phố, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực Tây Bắc TP.HCM.

 

Các nhà đầu tư vào KCN hiện nay trên 20% doanh nghiệp nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong, Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc… còn lại là các doanh nghiệp trong nước.

 

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP TÂN TẠO

 

 

 

 

2. Một số ngành kinh doanh, sản xuất tại KCN Tân Tạo

 

 • Ngành Điện – Điện tử;

 

 • Ngành Cơ khí – Lắp ráp;

 

 • Ngành Khoáng sản – Vật liệu;

 

 • Ngành Hóa chất – Dược phẩm;

 

 • Ngành Sản xuất hàng tiêu dùng;

 

 • Ngành Công nghiệp Chế biến;

 

 • Ngành Công nghiệp sạch;…

 

 

 

II. Nguồn phát sinh nước thải tại KCN Tân Tạo

 

 

1. Nước thải sinh hoạt:

 

Phát sinh từ các hoạt động phục vụ nhu cầu ăn uống và giải quyết nhu cầu sinh lý cơ bản của cán bộ, nhân viên như chế biến thức ăn để phụ vụ các bữa ăn sáng, trưa, chiều,… các hoạt động tắm giặt, đi vệ sinh,…

 

2. Nước thải sản xuất:

 

Với quy mô sản xuất lớn của KCN Tân Tạo thì nguồn nước thải sản xuất cũng sẽ lớn theo. Mặt khác, KCN Tân tạo với các ngành sản xuất như cơ khí , điện tử, hóa chất,… Đây đều là các ngành sản xuất sản sinh ra nước thải gây ô nhiễm nặng và khó xử lý.

 

3. Nước thải từ nguồn khác:

 

Ngoài ra, nước mưa sẽ cuốn trôi theo một số rác thải như vụn kim loại, bao nilong, bụi, cát, đá cùng dầu mỡ,… vào hệ thống thoát nước và hòa làm một với hệ thống xử lý nước thải.

 

 

 

III. Lý do cần xử lý nước thải KCN Tân Tạo?

 

 

 • Doanh nghiệp cần xử lý nước thải để không vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền lợi được hưởng từ các chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước. Ngoài ra, hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng cùng cộng động ngày càng được tăng cao.

 

 • Nước thải nếu không được xử lý sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp và cộng đồng như:

 

 • Mùi hôi thối bốc lên, nguồn nước các kênh, sông tiếp nhận nguồn xả thải biến đen, cá chết hàng loạt cùng rác thải trôi lềnh bềnh trên gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị của thành phố,… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của nước ta.

 

 • Tình trạng nước ngọt ngày càng hiếm nếu chung ta không chung tay bảo vệ nguồn nước đang có thì trình trạng thiếu nước ngọt sẽ trở nên trầm trọng hơn từ đó nước ngày một tăng giá gây ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như là các doanh nghiệp phải thêm ngân sách để chi trả cho tiền nước.

 

 • Sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hít hoặc ăn phải các chất từ nước thải bốc lên hay ngấm vào thức ăn,… gây ra các tình trạng như ngộc độc thực phẩm và có thể dẫn đến tử vong.

 

 

 

IV. Đề xuất hệ thống xử lý nước thải hiệu quả cho KCN Tân Tạo

 

 

 

 

 

 

 

 

Thuyết minh công nghệ:

 

Nước thải qua SCR vào bể thu gom, sau đó được bơm lên thiết bị lọc rác tinh. Tiếp theo nước thải sẽ chảy qua bể điều hòa để ổn định nồng độ và lưu lượng. Bể điều hòa nhờ hệ thống cấp khí nên nước thải được xáo trộn hoàn toàn và một phần BOD được xử lý.

 

Sau khi đã ổn định tại bể điều hòa, nước thải được bơm lên bể trung hòa để châm hóa chất điều chỉnh pH chuẩn bị cho quá trình keo tụ tạo bông. Tại bể keo tụ, nước thải được châm PAC giúp trợ keo tụ, đồng thời pH của nước cũng có phần tăng lên vì tính kiềm có trong PAC. Sau quá trình keo tụ, các hạt keo bị ion Al3+ có trong PAC phá vỡ thế ổn định và kết dính thành các bông cặn lớn ở bể tạo bông. Polymer được sử dụng để giúp quá trình tạo bông diễn ra nhanh hơn. Các bông cặn theo nước chảy sang bể lắng thực hiện quá trình lắng trọng lực. Bùn sau bể lắng 1 chứa nhiều tạp chất ô nhiễm và kim loại nặng. Nước sau xử lý theo máng thu chảy vào bể SBR.

 

Bể sinh học SBR thực hiện quá trình phân hủy các chất hữu cơ và dinh dưỡng nhờ các VSV thông qua 5 giai đoạn:

 

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP TÂN TẠO

 

 

 

 

 • Làm đầy: Chuẩn bị cho 1 mẻ phản ứng.

 

 • Khuấy trộn: Tạo môi trường thiếu khí để xử lý Nitơ.

 

 • Sục khí: Tạo môi trường hiếu khí để VSV phân hủy chất hữu cơ.

 

 • Lắng tĩnh: Tách bùn ra khỏi nước nhờ lắng trọng lực

 

 • Gạn nước: Tháo nước sạch ra khỏi bể nhờ hệ thống Decanter.

 

Một lượng bùn được duy trì ổn định trong bể SBR để thực hiện nhiều mẻ liên tục. Bùn dư được bơm xả ra bể nén bùn và được máy ép bùn làm khô. Nước bị tách ra khỏi bùn được bơm trở lại bể thu gom. Nước từ bể SBR chảy qua bể khử trùng. Tại đây, nước thải được châm hóa chất khử trùng và chuyển vào bể chứa. Sau khi đạt chuẩn loại A - QCVN 40: 2011/BTNMT sẽ xả ra nguồn tiếp nhận.

 

 

 

 

 

Dịch vụ xử lý nước thải uy tín - Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

 

Hy vọng với những lợi ích mà xử lý nước thải mang lại sẽ giúp Quý Doanh nghiệp có cái nhìn khác về xử lý nước thải.

 

Thiên Long - Công ty chuyên xử lý môi trường cho mọi ngành nghề hiện nay với các dịch vụ như:

 

 • Tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý môi trường bao gồm khí thải (khí thải từ lò hơi, khí thải sản xuất, công nghiệp), bụi, nước thải và khí thải bãi chôn lấp.

 

 • Lập hồ sơ giám sát môi trường

 

 • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

 

 • Cung cấp thiết bị và gia công máy móc xử lý môi trường.

 

 • Vận hành các hệ thống xử lý thay cho Doanh nghiệp

 

Với phương châm “Tận tâm- Chuyên nghiệp- Hợp tác- Trách Nhiệm” đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có chuyên môn của Thiên Long cam kết mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho Quý Doanh nghiệp. Quý Doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với công ty xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 565 579 để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo