CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2 – ĐỒNG NAI

Ngày đăng: 10-07-2024 15:01:01

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI

KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2 – ĐỒNG NAI

 

 

 

I. Tổng quan về KCN Biên Hòa 2

 

 

1. Vị trí địa lý

 

 

Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2 được thành lập vào năm 1995 với tổng diện tích 400 ha. Tọa lạc tại Phường An Bình, Phường Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Vị trí này giúp KCN cận kề cửa ngõ đầu mối giao thông khu vực tứ giác kinh tế (Đồng Nai – Bình Dương – Vũng Tàu – TP.HCM) tạo nên sức hút mạnh với các nhà đầu tư lớn có tiếng trên thế giới.

 

KCN Biên Hoà 2 là một trong những khu công nghiệp hình thành sớm nhất của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, KCN đã lấp đầy 100% diện tích đồng thời mở rộng hơn 130 dự án với các nhà đầu tư nước ngoài đã tham gia như Hisamitsu, Aqua, Mabuchi, Meggit, Nestle, Cargill,...

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2 – ĐỒNG NAI

 

 

 

2. Một số lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của KCN Biên Hòa 2

 

 

 • Ngành sản xuất và gia công hàng may mặc gồm quần áo, phụ kiện thời trang

 

 • Ngành sản xuất, phân phối và lắp ráp linh kiện điện tử

 

 • Ngành gia công đồ gỗ gia dụng

 

 • Ngành sản xuất thực phẩm gồm đường, sữa, bánh, kẹo, bột ngọt

 

 • Ngành sản xuất dược phẩm và hóa mỹ phẩm

 

 • Kinh doanh dịch vụ kho bãi

 

 • Ngành chế tác đồ trang sức

 

 • Ngành sản xuất hóa chất và các sản phẩm liên quan đến hóa chất như sơn, dung môi,…

 

 • Ngành cơ khí, chế tạo máy các loại

 

 • Ngành sản xuất sắt, thép, gang, inox

 

 • Ngành sản xuất vật liệu xây dựng

 

 • Sản xuất và phân phối văn phòng phẩm

 

 • Ngành sản xuất gas và khí đốt

 

 • Thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật

 

 • Ngành sản xuất thức ăn gia súc

 

 

 

II. Nguồn phát sinh nước thải tại KCN Biên Hòa 2

 

 

 

Tính chất dòng thải này tương đối đơn giản, thành phần chủ yếu của nước thải trong KCN bao gồm các chất vô cơ từ các nhà máy sản xuất thép, giày dép, bản mạch điện tử,… và các chất hữu cơ từ các nhà máy sản xuất đồ hộp, thực phẩm,… Nồng độ nước thải tối đa thải vào trạm xử lý tập trung được cho trong bảng sau.

 

 

 

THÀNH PHẦN CỦA KHU CÔNG NGHIỆP NƯỚC THẢI BIÊN HÒA 2

 

 

 

 

III. Đề xuất công nghệ xử lý

 

 

 

 

 

 

 

 

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

 

Nước thải từ hệ thống mương dẫn được tập trung vào hố gom nước thải sau khi qua song chắn rác thô. Nước khi vào đến hố thu gom đã được loại bỏ phần lớn rác có đường kính tương đối lớn, nhưng trong nước thải vẫn còn các chất nổi chủ yếu là dầu mỡ từ khâu rửa máy móc nhà xưởng của các nhà máy. Lượng chất nổi này sẽ được tích tụ lại thành váng nổi tương đối dày và được công nhân vớt thủ công, đưa vào hố thu gom dầu mỡ. Công trình xử lý tiếp theo có thể là hệ thống sinh học unitank hoặc xử lý hóa lý hoặc kết hợp cả 2 nếu cần thiết.

 

Ngay tại hố thu gom nước thải sẽ đặt một đầu kiểm tra của máy bioscan biomaster để kiểm tra độc tính của nước. Nước thải có độc tính vượt mức cho phép hoặc độ pH không đạt sẽ được đưa vào bể báo động để định lượng hóa chất. Sau đó được chuyển sang bể trộn để điều chỉnh pH phù hợp và tiến hành keo tụ tạo bông.

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP BIÊN HÒA 2 – ĐỒNG NAI

 

 

 

 

Nước từ bể keo tụ tạo bông được đưa vào bể lắng, tại đây nước sẽ được lắng tĩnh và các chất bẩn được tách dần qua hố thu gom bùn và máng thu chất nổi. Phần chất nổi thu từ bể lắng sẽ theo ống dẫn tự động chảy vào bồn thu gom chất thải rắn. Lượng bùn thu được từ bể này sẽ được xả bằng áp lực thủy tĩnh sang bể nén bùn. Nước thải sau khi được xử lý hóa lý sẽ trở lại bể điều hòa và được lưu giữ tại đây trước khi cho vào bể chính unitank.

 

Trong trường hợp hệ thống tự động kiểm tra cho thấy nước thải không có chứa độc tố ảnh hưởng đến xử lý sinh học thì nước thải sẽ được bơm trực tiếp từ bể thu gom vào bể điều hòa và từ đó được dẫn vào bể sinh học.

 

Nước từ bể điều hòa được bơm vào bể sinh học với lưu lượng cố định. Chế độ hoạt động của 3 bể sinh học hoạt động theo một chu kỳ gồm 21 pha: 20 pha đầu có chức năng lắng bùn, sục khí và pha thứ 21 là pha rửa. Nước sau xử lý sẽ chảy ra các máng răng cưa theo ống dẫn đến bể thu gom kiểm tra. Bùn dư từ bể sinh học và keo tụ tạo bông được dẫn về bể nén bùn, sau đó được ly tâm làm khô và vận chuyển đem chôn lấp.

 

Nước thải đầu ra trước khi xả ra nguồn tiếp nhận được cho qua hồ hoàn thiện.

 

 

 

Vì sao Doanh nghiệp cần phải xử lý nước thải công nghiệp?

 

 • Đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định pháp luật

 

 • Đảm bảo doanh nghiệp được hưởng tất cả ưu đãi từ các chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước

 

 • Đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và cộng đồng

 

 • Đảm bảo tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp

 

 • Đảm bảo phát triển kinh tế bền vững cho doanh nghiệp

 

Hy vọng với những lợi ích trên Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khác về xử lý nước thải công nghiệp.

 

 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long - với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, các kỹ thuật hiện đại trong xử lý nước thải công nghiệp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu xử lý từng loại nước thải công nghiệp cụ thể đạt tiêu chuẩn xả thải môi trường.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.565.579 để nhận được sự hỗ trợ tận tình về tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực xử lý môi trường nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo