CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ UY TÍN XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP GÒ DẦU – ĐỒNG NAI

Ngày đăng: 10-07-2024 15:03:27

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ UY TÍN XỬ LÝ NƯỚC THẢI

KHU CÔNG NGHIỆP GÒ DẦU – ĐỒNG NAI

 

 

 

I. Tổng quan về khu công nghiệp Gò Dầu – Đồng Nai

 

 

 

1. Vị trí địa lý

 

 

KCN Gò Dầu được thành lập vào năm 1995 với tổng diện tích 182,2 ha. Toạ lạc tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là khu công nghiệp duy nhất có hệ thống cảng nội khu hoàn chỉnh đem lại lợi thế đặc biệt về vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy và gần nguồn cung cấp khí gas tự nhiên từ Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

KCN Gò Dầu nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam (Đồng Nai – Bình Dương – Vũng Tàu – TP.HCM). Hiện nay, KCN đã lấp đầy 100% diện tích với các nhà đầu tư nước ngoài như Shell, Total Gas, Samsung Chemical, LG Chemical ….

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ UY TÍN XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP GÒ DẦU – ĐỒNG NAI

 

 

 

 

2. Một số lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của KCN Gò Dầu – Đồng Nai

 

 

 • SX nhựa, chất dẻo;

 

 • Cơ khí và cấu kiện kim loại;

 

 • Thủy tinh, gốm sứ và vật liệu xây dựng;

 

 • Phân bón, hóa chất; chế biến khi hóa lỏng, nhựa đường...

 

 • Ngành công nghệ hóa (bột giặt, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, nhựa tổng hợp),

 

 • Chế biến thực phẩm (thủy hải sản, lương thực, nước giải khát, rau quả đóng hộp...),

 

 • Công nghiệp khác (thiết bị điện tử, dụng cụ y tế, dụng cụ thể thao, dệt may (không nhuộm)...)

 

 

 

II. Nguồn phát sinh nước thải KCN Gò Dầu

 

 

 

1. Nước mưa chảy tràn

 

Vật liệu sản xuất, vật liệu xây dựng, dầu nhớt, rác thải sinh hoạt rơi vãi trên công trường sẽ bị nước mưa cuốn theo gây ô nhiễm nguồn tiếp nhận.

 

 

2. Nước thải sản xuất

 

Đặc thù của KCN Gò Dầu chủ yếu là các công ty gạch men, hóa chất (trong đó công ty hóa chất đang tự xử lý) nên nước thải chủ yếu là nước thải là nước thải sinh hoạt và có thành phần ô nhiễm chủ yếu là nitơ, phospho,…

 

 

III. Đề xuất công nghệ xử lý

 

 

 

 

 

 

 

 

Thuyết trình sơ đồ công nghệ

 

Nước thải từ các nhà máy chảy qua lược rác thô để loại bỏ cặn rác có kích thước lớn hơn 10mm và tập trung tại trạm bơm. Tại đây các bơm nước thải kiểu bơm chìm (tự động làm việc theo chế độ mực nước) sẽ bơm chuyển nước thải qua lược rác tinh để loại bỏ cặn lớn hơn 0.75mm rồi chảy vào bể cân bằng.

 

Tại bể cân bằng, nước thải được điều hòa về lưu lượng và chất lượng. Không khí được cung cấp vào bể nhờ máy thổi khí và hệ thống phân phối khí thô để tạo độ xáo trộn dòng nước, tránh lắng cặn, không gây mùi hôi, đồng thời khử một phần BOD có trong nước thải. Sau một khoảng thời gian lưu tại bể, nước thải tiếp tục được bơm lên bể trộn nhanh nhờ bơm nước thải kiểu bơm chìm (tự động làm việc theo chế độ mực nước). Trên đường ống đẩy của máy bơm có lắp thiết bị đo lưu lượng sẽ theo dõi lưu lượng hoạt động tại nhà máy.

 

Tại bể trộn nhanh, hóa chất được châm vào nhờ các bơm định lượng acid/xút (điều chỉnh pH của nước thải thích hợp cho quá trình keo tụ), phèn. Dưới tác động của máy khuấy nhanh, hóa chất được hòa trộn đều vào dòng nước thải. Sau đó nước thải di chuyển qua bể tạo bông, C.polymer (Polymer Cation) được bơm định lượng châm vào để keo tụ các bông bùn nhỏ, tạo các bông bùn lớn, dễ lắng. Nước thải tiếp tục chảy qua bể lắng sơ cấp.

 

Tại bể lắng sơ cấp, các loại cặn tạo thành từ quá trình keo tụ, tạo bông trong nước hải được giữ lại, lắng xuống đáy bể và được thiết bị cào bùn tập trung về hố thu và được bơm thải bỏ định kỳ sang bể nén bùn. Sau khi qua bể lắng sơ cấp, nước thải được đưa sang bể tách dầu.

 

Tại bể tách dầu, nhờ thiết bị chuyên dùng dầu mỡ sẽ được tách ra sau khi qua thiết bị, nồng độ dầu mỡ giảm xuống đến mức nhỏ hơn hoặc bằng 5mg/l. Lượng dầu này sẽ được thu hồi định kỳ và thải bỏ hợp vệ sinh hoặc tái sử dụng (dầu khoáng). Nước thải tiếp tục tự chảy sang bể tái sinh bùn, tại đây bùn sinh học và nước thải được hòa trộn với nhau và chảy vào bể Aerotank.

 

Tại bể Aerotank, các vi sinh vật hiếu khí sẽ thực hiện quá trình chuyển hóa sinh học, phân hủy các chất hữu cơ (chất ô nhiễm trong nước thải) thành CO2, H2O, các sản phẩm vô cơ khác và các tế bào sinh vật mới. Các vi sinh vật hiếu khí được cung cấp oxy nhờ thiết bị làm thoáng bề mặt và máy khuấy chìm đảo trộn dòng nước để hòa trộn đều oxy.

 

 

 

 

THIÊN LONG - ĐƠN VỊ UY TÍN XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP GÒ DẦU – ĐỒNG NAI

 

 

 

 

Sau thời gian lưu nước trong bể Aerotank, hỗn hợp bùn + nước được dẫn sang bể lắng thứ cấp để lắng cặn làm trong nước và hoàn tất quá trình xử lýsinh học. Bùn lắng xuống đáy bể được tập trung tại hố trung tâm nhờ thiết bị gạt bùn, và bùn tự chảy sang bể bùn tuần hoàn. Tại bùn tuần hoàn, bùn một phần được bơm tuần hoàn (tự động làm việc theo chế độ mực nước) bơm trở lại bể tái sinh bùn và chảy vào Aerotank. Một phần (bùn dư) chảy qua ngăn chứa bùn dư. Tại ngăn chứa bùn dư, bơm chìm (tự động làm việc theo chế độ mực nước) sẽ bơm chuyển bùn qua bể nén bùn. Bùn trong bể nén bùn sẽ được tập trung nồng độ (2-5%) nhằm làm giảm thể tích bùn chuyển qua hệ thống ép bùn. Bùn sau khi qua hệ thống ép bùn trở thành dạng đặc sệt và được thải bỏ hợp vệ sinh.

 

Nước thải sau khi lắng cặn, chảy qua máng thu nước và di chuyển sang bể khử trùng. Bơm định lượng bơm dung dịch NaOCl vào bể, tiến hành quá trình tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong nước. Sau đó, nước thải được dẫn ra hồ hoàn thiện. Tại hồ hoàn thiện, các động thực vật thủy sinh sử dụng lượng chất hữu cơ còn lại trong nước thải để duy trì sự sống và hàm lượng các chất ô nhiễm giảm đến mức tối thiểu đảm bảo đạt loại A – QCVN 40:2011/ BTNMT trước khi xả ra nguồn tiếp nhận là sông Thị Vải.

 

 

 

Vì sao Doanh nghiệp cần phải xử lý nước thải công nghiệp?

 

 • Đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định pháp luật

 

 • Đảm bảo doanh nghiệp được hưởng tất cả ưu đãi từ các chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước

 

 • Đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và cộng đồng

 

 • Đảm bảo tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp

 

 • Đảm bảo phát triển kinh tế bền vững cho doanh nghiệp

 

 

Hy vọng với những lợi ích trên Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn khác về xử lý nước thải công nghiệp.

 

 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long - với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, các kỹ thuật hiện đại trong xử lý nước thải công nghiệp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu xử lý từng loại nước thải công nghiệp cụ thể đạt tiêu chuẩn xả thải môi trường.


 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.565.579 để nhận được sự hỗ trợ tận tình về tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực xử lý môi trường nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo