CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC – BÌNH DƯƠNG

Ngày đăng: 06-07-2024 15:30:45

 

 

 

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI

KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC – BÌNH DƯƠNG

 

 

 

I. Tổng quan về khu công nghiệp Mỹ Phước

 

 

1. Vị trí địa lý

 

 

Khu công nghiệp Mỹ Phước được thành lập vào năm 2002 với tổng diện tích ban đầu là 400 ha. Tọa lạc tại thị xã Mỹ Phước, thuộc địa phận huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

 

Sau 20 năm phát triển KCN Mỹ Phước được lấp đầy khoảng 88% với các nhà đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,….

 

KCN nằm ở vị trí chiến lược trong Tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp. HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai). Hiện nay được mở rộng với quy mô phát triển ngày càng cao, cụ thể: Giai đoạn 2 – KCN Mỹ Phước 2: 800 ha; Giai đoạn 3 – KCN Mỹ Phước 3: 2,280 ha; và Giai đoạn 4 – KCN Mỹ Phước 4 (KCN Thới Hòa): 1,000 ha.

 

 

 

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC – BÌNH DƯƠNG

 

 

 

 

2. Một số lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của KCN Mỹ Phước

 

 

 • Ngành công nghiệp điện, điện tử;

 

 • Ngành công nghiệp cơ khí;

 

 • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm;

 

 • Ngành công nghiệp gỗ và trang trí nội thất;

 

 • Ngành công nghiệp may mặc;

 

 • Các ngành công nghiệp hỗ trợ…

 

 

 

II. Nguồn phát sinh nước thải của KCN Mỹ Phước

 

 

1. Nước thải sinh hoạt

 

Nước thải này sản sinh từ các hoạt động nấu nướng phục vụ nhu cầu ăn uống và hoạt động giải quyết nhu cầu sinh lý, hoạt động tắm gội,... của nhân viên trong KCN Mỹ Phước. Loại nước thải này chứa các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, vi sinh vật,...

 

2. Nước thải sản xuất

 

Nước thải sản xuất rất đa dạng sản sinh từ các hoạt động sản xuất và vệ sinh của nhà máy. Đặt biệt các nước thải khó xử lý như nước thải nhà máy chế biến thủy sản, nước thải nhà máy dệt nhuộm,….

 

3. Nước thải từ nguồn khác

 

Nước mưa cuốn trôi theo cát, bụi, rác rưởi trên đường,… xuống đường ống thoát nước hòa chung với hệ thống nước thải làm một.

 

 

 

III. Vì sao doanh nghiệp cần xử lý nước thải khi sản xuất?

 

 

 

Doanh nghiệp cần xử lý nước thải để không vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền lợi được hưởng từ các chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước. Ngoài ra, hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng cùng cộng động ngày càng được nâng cao.

 

Nước thải nếu không được xử lý sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp và cộng đồng như:

 

Các doanh nghiệp phải thêm ngân sách để chi trả cho tiền nước nếu tình trạng nước ngọt ngày càng hiếm vì không chung tay bảo vệ nguồn nước đang có.

 

Mùi hôi thối bốc lên, nguồn nước các kênh, sông tiếp nhận nguồn xả thải biến đen, cá chết hàng loạt cùng rác thải trôi lềnh bềnh trên gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị của thành phố,… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của nước ta.

 

Sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hít hoặc ăn phải các chất từ nước thải bốc lên hay ngấm vào thức ăn,… gây ra các tình trạng như ngộc độc thực phẩm và có thể dẫn đến tử vong.

 

 

 

IV. Giải pháp hiệu quả cho nước thải KCN Mỹ Phước

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thuyết minh công nghệ

 

Nước thải trước khi chảy vào bể thu gom thì sẽ đi qua SCRthiết bị lọc rác tinh trước. Nó có nhiệm vụ loại bỏ rác thải và các chất rắn tránh cho rác thải trôi theo dòng nước làm nghẹt hệ thống xử lý.

 

Từ bể thu gom, nước thải được bơm lên bể lọc kỵ khí (dạng AF - Anaerobic filters) và được bổ sung chất dinh dưỡng (N,P). Bể lọc kỵ khí phân hủy các chất hữu cơ độc hại, khó phân hủy, đặc biệt là các chất màu có trong nước thải từ nhà máy dệt nhuộm. Trong bể được lắp đặt nhiều loại vật liệu đệm để làm giá thể cho VSV bám dính sinh trưởng để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải.

 

 

 

 

BỂ LỌC KỴ KHÍ (DẠNG AF) TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC – BÌNH DƯƠNG

 

 

 

 

Nước thải sau khi qua bể lọc kỵ khí được bơm qua bể sinh học hiếu khí (dạng FBR- Fixed Bed Reactor). Tại đây, các VSV hiếu khí bám trên lớp vật liệu sẽ tiếp tục phân hủy các chất hữu cơ còn lại có trong nước thải. Hệ thống phân phối khí dạng màng cung cấp oxy dưới dạng các bọt khí nhỏ làm tăng hệ số khuếch tán trong nước, giúp quá trình phân hủy của VSV hiệu quả hơn.

 

 

 

BỂ FBR TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP MỸ PHƯỚC – BÌNH DƯƠNG

 

 

 

 

Phương trình hóa học:

 

 

Vi sinh vật + chất hữu cơ + O2 → CO2 + H2O + Vi sinh vật mới

 

 

Nước thải sau bể hiếu khí tự chảy vào bể trung gian để kiểm tra, nếu hàm lượng chất ô nhiễm trong nước đạt yêu cầu sẽ tiến hành khử trùng. Bùn từ bể hiếu khí được chuyển sang bể nén bùn. Bùn sẽ được đem ép khô tách nước sau đó mới đưa sang đơn vị khác xử lý.

 

Nước thải từ hệ thống lọc chảy sang bể khử trùng. Hóa chất sử dụng là Clorua vôi đã hòa tan vào bồn chứa và được bơm định lượng vào bể theo liều lượng thích hợp để tiêu diệt vi khuẩn. Nước sau khi qua bể khử trùng xử lý phải đạt loại A- QCVN 40:2011/BTNMT mới được xả ra sông Thị Tính.

 

 

 

 

Dịch vụ xử lý nước thải uy tín - Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

 

Hy vọng với những lợi ích mà xử lý nước thải mang lại sẽ giúp Quý Doanh nghiệp có cái nhìn khác về xử lý nước thải.

 

Thiên Long - Công ty chuyên xử lý môi trường cho mọi ngành nghề hiện nay với các dịch vụ như:

 

 • Tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý môi trường bao gồm khí thải, bụi, nước thải và khí thải bãi chôn lấp.

 

 • Lập hồ sơ giám sát môi trường

 

 • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

 

 • Cung cấp thiết bị và gia công máy móc xử lý môi trường.

 

 • Vận hành các hệ thống xử lý thay cho Doanh nghiệp

 

 

Với phương châm “Tận tâm- Chuyên nghiệp- Hợp tác- Trách Nhiệm” đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có chuyên môn của Thiên Long cam kết mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho Quý Doanh nghiệp. Quý Doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với công ty xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 565 579 để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo