CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CHẾ XUẤT LINH TRUNG I

Ngày đăng: 04-07-2024 16:04:29

 

 

 

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI

KHU CHẾ XUẤT LINH TRUNG I

 

 

 

I. Tổng quan về Khu Chế Xuất Linh Trung

 

 

1. Vị trí địa lý

 

Khu Chế Xuất Linh Trung là dự án liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc được xem là một trong những khu công nghiệp thành công nhất tại Việt Nam, có danh tiếng trong giới đầu tư khu vực Châu Á. Khu Chế Xuất Linh Trung có tỷ lệ đầu tư, kim ngạch xuất khẩu, sản phẩm xuất khẩu và số lượng việc làm cao nhất nước tính trên bình quân hecta đất. Khu Chế Xuất Linh Trung gồm Khu I, Khu II và Khu III.

 

Khu Chế Xuất Linh Trung I được thành lập vào năm 1995 với diện tích 200 ha. Tọa lạc tại Khu phố 4, Phường Linh Trung, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Hiện tại, Khu Chế Xuất Linh Trung I có tỷ lệ lấp đầy 100% với các nhà đầu tư nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Canada,….   

 

             

 

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CHẾ XUẤT LINH TRUNG I

 

             

                  

2. Một số ngành kinh doanh, sản xuất của Khu Chế Xuất Linh Trung I

 

 

Các ngành nghề sản xuất sản phẩm công nghệ cao; Sản xuất sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp liên quan đến 4 ngành công nghiệp chủ lực:

 

  • Ngành điện, điện tử, tin học

 

  • Ngành cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác

 

  • Ngành hóa dược

 

  • Ngành chế biến tinh thực phẩm

 

II. Nguồn phát sinh nước thải trong khu chế xuất Linh Trung I

 

 

1. Nước thải sinh hoạt:

 

Đây là nguồn chủ yếu trong thành phần nước thải khu chế xuất. Nước thải sinh hoạt phát sinh từ việc nấu nướng phục vụ nhu cầu ăn uống của các căn tin, phục vụ nhu cầu cơ bản con người của các nhà vệ sinh thải ra hệ thống thoát nước chung cùng với nước thải trong quá trình sản xuất được đưa về nhà máy xử lý nước thải tập trung. Vì vậy, nước thải sinh hoạt có hàm lượng các chất hữu cơ dễ bị phân hủy khá cao, một lượng lớn vi sinh vật.

 

 

2. Nước thải sản xuất:

 

Tính chất nước thải của những ngành sản xuất ở KCX Linh Trung I rất phức tạp.

 

Nước thải từ quá trình sản xuất sẽ chứa nhiều kim loại nặng, dầu mỡ, màu, mùi, chất hữu cơ cao như: Nước thải ngành điện, điện tử, tin học sẽ chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng (asen, thủy ngân, chì, cadium,…), chất hữu cơ,…Nước thải ngành hóa chất sẽ có màu, chứa nhiều chất hữu cơ, pH không ổn định,…Nước thải ngành cơ khí sẽ có chất rắn lơ lửng, dầu mỡ để bôi trơn,…

 

 

3. Nước thải khác :

 

Nước mưa sẽ cuốn theo tất cả đất đá, chất cặn bã, dầu mỡ,… xuống hệ thống thoát nước. Không những thế, một số nhà máy có hệ thống thoát nước và hệ thống nước thải nối vào nhau từ đó nước mưa cũng bị ô nhiễm.

 

Các ngành công nghiệp trong khu chế xuất Linh Trung I đều thuộc nước thải khó xử lý, khả năng gây ô nhiễm cao .

 

 

 

III. Lợi ích mang lại khi xử lý nước thải

 

 

  • Doanh nghiệp cần xử lý nước thải để đảm bảo không vi phạm pháp luật và bảo vệ quyền lợi được hưởng từ các chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước.

 

  • Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng cùng cộng động vì quan tâm đến môi trường.

 

  • Nước thải nếu không được xử lý sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp và cộng đồng như:

 

  • Mùi hôi thối bốc lên, nguồn nước tiếp nhận nguồn xả thải biến đen, cá chết hàng loạt cùng rác thải trôi lềnh bềnh trên gây mất vệ sinh ảnh hưởng mỹ quan đô thị của thành phố,… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của nước ta.

 

  • Tình trạng nước ngọt ngày càng hiếm nếu chung ta không chung tay bảo vệ nguồn nước đang có thì trình trạng thiếu nước ngọt sẽ trở nên trầm trọng hơn từ đó nước ngày một tăng giá gây ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như là các doanh nghiệp phải thêm ngân sách để chi trả cho tiền nước.

 

  • Sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hít các chất từ nước thải bốc lên hoặc ăn phải thực phẩm bị nước ô nhiễm ngấm,… gây ra các tình trạng như ngộc độc thực phẩm và có thể dẫn đến tử vong.

 

 

IV. Đề xuất công nghệ xử lý nước thải KCX Linh Trung

 

 

 

 

 

Thuyết minh công nghệ

 

Nước thải của nhà máy được đưa dẫn qua SCR về hố thu gom, tại đây nó sẽ được bơm qua song chắn rác vào bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ ổn định lưu lượng và nồng độ nước thải, tạo nên chế độ làm việc ổn định cho các công trình xử lý phía sau, tránh hiên tượng quá tải. Bể điều hòa được lắp đặt hệ thống sục khí để khuấy trộn và giảm một phần BOD.

 

Nước thải từ bể điều hòa được bơm lên bể sinh học hiếu khí từng mẻ (SBR). Tại bể SBR, nước thải trải qua 5 quá trình: Bơm nước vào bể, khuấy trộn, sục khí, lắng và xả nước.

 

 

 

 

THIÊN LONG - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CHẾ XUẤT LINH TRUNG I

 

 

 

 

Nước sau xử lý được bơm lên bể lọc tinh để loại bỏ những hạt cặn rất nhỏ và các tạp chất, sau đó chảy qua bể khử trùng để loại bỏ VSV gây bệnh. Bể lọc than hoạt tính được đặt ở cuối hệ thống để khử mùi trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Nước thải sau khi được xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn QCVN 40: 2011 BTNMT (cột A) trước khi xả ra nguồn tiếp nhận là Suối Cái.

 

Độ ẩm của bùn dư từ bể SBR có độ ẩm cao từ 98 – 99,5%. Do đó bùn cần được nén lại ở bể nén bùn trọng lực để giảm độ ẩm xuống còn khoảng 95 – 96%. Máy làm khô cặn bằng lọc ép băng tải được sử dụng nhằm đưa độ ẩm của bùn về 15 – 25%. Sau khi được ép, bùn khô được xe chở bùn đưa đi thải bỏ.

 

 

 

Dịch vụ xử lý nước thải uy tín – Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

 

 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, các kỹ thuật hiện đại trong xử lý nước thải công nghiệp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu xử lý từng loại nước thải công nghiệp cụ thể đạt tiêu chuẩn xả thải môi trường.

 

Thiên Long - với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải  hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.565.579 để nhận được sự hỗ trợ tận tình về tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực xử lý môi trường nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo