CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG - THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI TẠI TỈNH TÂY NINH

Ngày đăng: 09-07-2024 09:54:20

 

 

THIÊN LONG - THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI TẠI  TỈNH TÂY NINH

 

 

Giới thiệu tỉnh Tây Ninh

 

 

Tây Ninh nằm trên cầu nối Thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Phnom Penh của Vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của cả nước. Tây Ninh nối liền vùng cao nguyên Nam Trung Bộ với đồng bằng sông Cửu Long, vừa mang đặc điểm một cao nguyên vừa bởi hình dáng, hình thái của vùng đồng bằng. Về vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp tỉnh Bình Dương
 • Đông bắc giáp tỉnh Bình Phước và đông nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía tây và phía bắc giáp các tỉnh của Campuchia
 • Phía nam giáp tỉnh Long An

 

 

Trong những năm gần đây, với cơ sở hạ tầng kỹ thuật được cải thiện dẫn đến các lĩnh vực công – nông, thương mại dịch vụ và du lịch đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với lực lượng lao động dồi dào năng động, sẵn sàng tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật bên cạnh các chính sách hỗ trợ của nhà nước đã thu hút sự đầu tư đến từ các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

 

 

THIÊN LONG - THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI TẠI TỈNH TÂY NINH

 

 

Các nguồn phát sinh bụi tại tỉnh Tây Ninh

 

 

Bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh tế thì vấn đề môi trường đang nhận được sự quan tâm và chú trọng đến từ nhà nước lẫn các doanh nghiệp. Bụi (bụi, bụi thô, bụi mịn) hiện đang là một chủ đề hết sức nóng bỏng bởi sự tác động mà nó gây ra cho cả môi trường và sức khoẻ con người.

 

 

Các nguồn phát sinh bụi tại tỉnh Tây Ninh

 

 

Tác hại của bụi đến con người và môi trường

 

 

 • Môi trường

Dòng khí bụi thải ra môi trường chưa qua xử lý sẽ làm tăng thêm ô nhiễm không khí. Sau một quá trình lan truyền do gió chúng có thể tồn tại trong khí quyển hoặc lắng đọng vào môi trường đất và nước dưới dạng ướt hoặc khô.

 

 • Máy móc thiết bị

Máy móc bị bụi bám lâu ngày sẽ giảm hiệu suất hoạt động thậm chí tắt nghẽn. Máy móc giảm hiệu suất sẽ đòi hỏi lượng điện năng tiêu tốn nhiều hơn dẫn đến tổn hại kinh tế cho doanh nghiệp. Nếu trong bụi chứa chất có tính ăn mòn sẽ mài mài mòn các chi tiết bằng kim loại của thiết bị làm tốn kém chi phí bảo trì bão dưỡng thiết bị và giảm tuổi thọ của thiết bị.

 

 • Sức khoẻ con người

Bụi mịn trong không khí ô nhiễm có thể xâm nhập vào cơ thể người qua đường mũi, miệng, da và niêm mạc, gây hại cho các cơ quan như mạch máu, tủy xương, lá lách... đặc biệt là hệ hô hấp và tim mạch bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Làm việc trong môi trường có nhiều các hạt bụi mịn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn tại mắt, mũi, họng, phổi; tiếp xúc lâu dài sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi; tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim, thúc đẩy bệnh xơ gan; tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng, tiểu đường; hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

 

 

THIÊN LONG - THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI TẠI TỈNH TÂY NINH 

 

 

Vai trò của việc xử lý bụi

 

 

Bảo vệ sức khoẻ người dân và người lao động

 • Bụi công nghiệp chứa các chất độc hại và bụi mịn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường hô hấp và bệnh tật. Việc xử lý bụi tại tỉnh Tây Ninh giúp đảm bảo môi trường làm việc an toàn, tạo không gian thoáng đãng và không khí trong lành cho cộng đồng.

 

Giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp

 • Ô nhiễm không khí từ bụi thải có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, bao gồm suy giảm chất lượng không khí và nước, ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Xử lý bụi tại tỉnh Tây Ninh giúp duy trì môi trường tự nhiên trong lành và bền vững.

 

Hướng đến phát triển kinh tế bền vững

 • Để kinh tế tỉnh Tây Ninh phát triển một cách bền vững, cần kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm do bụi gây ra một cách nghiêm túc và triệt để. Điều này không chỉ giúp phát triển kinh tế xã hội mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

 

 

Biện pháp xử lý bụi

 

 

Một số công nghệ được đề xuất xử lý bụi cho tỉnh Tây Ninh:

 

Phương pháp xử lý bụi khô:

 

 • Buồng lắng bụi: thiết bị lắng trọng lực sử dụng dòng chảy tầng.

+ Ưu điểm: cấu tạo và vận hành đơn giản, trở lực thấp

+ Nhược điểm: thiết bị chiếm nhiều diện tích, hiệu suất lọc không cao đối với bụi có kích thước nhỏ.

 

 • Thiết bị cyclone: thiết bị thu bụi hình trụ tròn và xử lý bụi nhờ ứng dụng lực ly tâm.

+ Ưu điểm: cấu tạo và vận hành dễ dàng, trở lực hầu như cố định và không lớn, hoạt động được ở nhiệt độ lên đến 500 độ C. Tuỳ theo cấp phối hạt có thể kết hợp cyclone thành chùm để tăng hiệu quả xử lý.

+ Nhược điểm: Hiệu suất lọc không cao đối với bụi mịn. Tổn thất áp suất tương đối cao đồng thời không thể thu hồi bụi kết dính. Có thể lắp sàng rung để tiến hành giũ bụi.

 

 • Thiết bị lọc bụi túi vải: Thiết bị lọc bụi túi vải là một thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí, loại bỏ các hạt bụi trong không khí hoặc khí thoát ra từ quá trình sản xuất hoặc đốt nhiên liệu để phát điện.

 + Ưu điểm: hiệu suất lọc cao lên đến 99% kể cả bụi mịn. Chi phí vận hành thấp và có thể thu hồi bụi dễ cháy như bụi gỗ.

+ Nhược điểm: Cần diện tích bề mặt lớn. Không thể vận hành trong môi trường ẩm, và nhiệt độ dòng khí bụi cao (nên có công đoạn giải nhiệt và tách ẩm trước khi đưa vào thiết bị lọc). Cần phải hoàn nguyên lọc thường xuyên.

 

 

THIÊN LONG - THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI TẠI TỈNH TÂY NINH 

 

 

Phương pháp xử lý bụi ướt (tháp phun, venture):

+ Ưu điểm: Dễ chế tạo, giá thành thấp, hiệu quả cao. Có thể xử lý đồng thời cả khí và bụi. Có thể làm việc với khí có nhiệt độ, độ ẩm cao, lọc được khí độc.

+ Nhược điểm: Bụi thu được dưới dạng cặn nên cần phải xử lý nước thải. Hơi nước đi trong đường ống gây hoen rỉ đường ống.

 

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện: Bụi được lắng dưới tác dụng của lực tĩnh điện

+ Ưu điểm: Hiệu suất lọc rất cao, loại bỏ được những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ (0,01 – 10 μm), giảm trở lực cho dòng khí bụi

+ Nhược điểm: Tiêu tốn năng lượng và tốn kém chi phí, không thể thu hồi bụi dễ cháy, vận hành phức tạp.

 

 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xử lý bụi tại tỉnh Tây Ninh. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cao, tác phong nghiêm túc trong làm việc hứa hẹn sẽ mang đến cho quý công ty, doanh nghiệp những dịch vụ xử lý tốt nhất với chi phí đầu tư hợp lý.

 

Quý doanh nghiệp và quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất! Chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển.

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo