CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

THIÊN LONG – XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH – ĐỒNG NAI HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU

Ngày đăng: 02-07-2024 15:57:06

 

 

 

THIÊN LONG – XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP

  LONG THÀNH - ĐỒNG NAI HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU

 

 

 

I. Tổng quan về KCN Long Thành

 

 

1. Vị trí địa lý:

 

KCN Long Thành - Đồng Nai được thành được đầu tư xây dựng từ năm 2003 với tổng diện tích 488 ha. Tọa lạc tại Xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 

Sau 16 năm phát triển (đến 2019) KCN Long Thành đã trở thành một trong những KCN đạt hiệu quả cao về thu hút đầu tư của Đồng Nai khi tỷ lệ đất cho thuê đã được lấp đầy 100%.

 

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể kể đến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Mỹ với nhiều thương hiệu lớn như: Acrowel Việt Nam, Aurole Fine Chemical Products, Bosch (Đức), Olympus, Ajinomoto, Daemyung Chemical…

 

 

 

 

THIÊN LONG – XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH – ĐỒNG NAI

 

 

 

 

2. Một số ngành nghề chính trong KCN Long Thành - Đồng Nai

 

 

  • Công nghiệp xi mạ;

                             

  • Công nghiệp chế biến thủy sản;

 

  • Ngành sản xuất hóa chất bảo vệ thực vật;   

    

  • Sản xuất phân bón;

 

  • Sản xuất bột giấy.

 

 

 

II. Nguồn phát sinh nước thải KCN Long Thành:

 

 

 

Thành phần nước thải KCN Long Thành

 

 

 

 

THÀNH PHẦN CỦA KCN LONG THÀNH - ĐỒNG NAI

 

 

 

 

Nước thải sản xuất: phát sinh từ các quá trình sản xuất khác nhau của các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong KCN có thành phần và tính chất nước thải rất đa dạng, phụ thuộc vào đặc điểm và tính chất của từng loại hình sản xuất cụ thể. Các nguồn phát sinh nước thải sản xuất:

 

- Nước thải phát sinh từ các dây chuyền công nghệ sản xuất;

 

- Nước thải phát sinh từ các hệ thống, thiết bị giải nhiệt;

 

- Nước thải phát sinh từ quá trình vệ sinh thiết bị, nhà xưởng;

 

- Nước thải phát sinh từ quá trình xử lý khí thải, quản lý CTR.

 

Nước thải sinh hoạt: Phát sinh do hoạt động sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên làm việc tại các nhà máy hoạt động trong KCN, thành phần và tính chất của nước thải phát sinh từ nguồn tương đối ổn định, gồm các chất cặn bã, các chất rắn lơ lửng, các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, vi sinh. Cụ thể các nguồn phát sinh được liệt kê như sau:

 

- Phát sinh từ nhà vệ sinh bồn tắm giặt, phát sinh từ nhà bếp, căn tin và khu văn phòng.

 

- Nước mưa chảy tràn: Chảy tràn trên toàn bộ bề mặt KCN sẽ cuốn theo đất cát, rác, dầu mỡ, các tạp chất rơi vãi trên mặt đất và các tạp chất bám trên mái nhà xưởng xuống nguồn nước tiếp nhận. 

 

Như vậy, với các nguồn phát sinh nước thải và tính chất như trên cho thấy nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt có tải lượng ô nhiễm rất cao.

 

 

 

 

III. Tại sao doanh nghiệp cần xử lý nước thải

 

 

 

 

THIÊN LONG – XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP LONG THÀNH – ĐỒNG NAI

 

 

 

 

  • Đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đúng pháp luật

 

  • Đảm bảo doanh nghiệp được hưởng ưu đãi từ các chính sách bảo vệ môi trường của Nhà nước

 

  • Đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và cộng đồng

 

  • Đảm bảo tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp

 

  • Đảm bảo phát triển kinh tế bền vững

 

 

 

IV. Giải pháp hiệu quả cho nước thải KCN Long Thành

 

 

 

 

 

 

 

 

Thuyết minh quy trình công nghệ:

 

Nước thải được đưa qua song chắn rác nhằm giữ lại các chất thải rắn có kích thước lớn trong nước thải. Nước thải được tập trung tại bể thu gom sau đó được bơm đến bể điều hòa.

 

Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải một cách ổn định trước khi đưa vào các công trình đơn vị phía sau, đặc biệt là cụm bể sinh học giúp cho các vi sinh có thể thích nghi với nước thải trong điều kiện ổn định, tránh được tình trạng vi sinh bị sốc tải. Sau đó nước thải được đưa tới bể keo tụ - tạo bông.

 

Tại bể keo tụ – tạo bông thì các cặn lơ lửng sẽ hình thành tạo thành bông bùn lớn sau đó nước thải sẽ chảy tràn qua bể lắng hóa lý. Tại đây, xảy ra quá trình lắng tách pha và giữ lại phần bông bùn tạo ra từ bể tạo bông. Bông bùn lắng từ bể lắng hóa lý được bơm về bể chứa bùn để xử lý.

 

Bể anoxic được sử dụng nhằm khử nitrate thành nitơ tự do. Lượng nitrate này được tuần hoàn từ lượng bùn tuần hoàn từ bể lắng và lượng nước thải từ bể aerotank (đặt sau bể anoxic). Công trình xử lý sinh học tiếp theo là bể aerotank. Mục đích của bể này là giảm nồng độ các chất hữu cơ thông qua hoạt động của vi sinh tự dưỡng hiếu khí. Nước thải sau khi ra khỏi bể aerotank sẽ được bơm qua bể lắng sinh học.

 

Tại đây, xảy ra quá trình lắng tách pha giữa nước và bùn. Phần bùn lắng này chủ yếu là vi sinh vật trôi ra từ bể aerotank. Trong bể lắng, có đặt bơm tuần hoàn bùn về bể sinh học thiếu khí anoxic để duy trì nồng độ bùn trong bể. Phần bùn dư còn lại được bơm vào bể chứa bùn. Phần nước tách pha từ bể chứa bùn sẽ được dẫn về bể điều hòa để được tiếp tục xử lý.

 

Phần nước trong từ bể lắng sẽ tự chảy tới bể khử trùng, đồng thời hóa chất khử trùng được bơm hóa chất bơm vào bể để tiêu diệt các vi trùng gây bệnh như E.Coli, Coliform,… có trong nước thải.

 

Sau đó nước thải được dẫn qua trạm quan trắc để đánh giá các chỉ tiêu theo loại A - QCVN 40:2011/BTNMT đạt chuẩn để xả thải ra môi trường bên ngoài.

 

 

 

Dịch vụ xử lý nước thải uy tín – Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

 

 

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, các kỹ thuật hiện đại trong xử lý nước thải công nghiệp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu xử lý từng loại nước thải công nghiệp cụ thể đạt tiêu chuẩn xả thải môi trường.

 

Thiên Long - với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.565.579 để nhận được sự hỗ trợ tận tình về tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực xử lý môi trường nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo