CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

CHUYÊN THIẾT KẾ GIA CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 21-03-2024 14:50:41

 

CHUYÊN THIẾT KẾ GIA CÔNG HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP

 

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp là một trong những công trình rất cần thiết góp phần tạo nên chất lượng không khí sạch. Chính vì thế, trước tình trạng phát sinh lượng bụi công nghiệp lớn tại các nhà máy, khu công nghiệp như hiện nay, việc thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ các tác nhân nguy hiểm do bụi công nghiệp sinh ra trước khi xả thải ra môi trường.

 

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp là gì?

 

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp là thiết bị thu gom bụi phát sinh từ các công đoạn trong dây chuyền sản xuất, dựa trên nguyên lý lực hút ly tâm chuyển động xoáy, tạo ra chuyển động luồng không khí và cung cấp nguồn khí sạch thay thế. Đồng thời, gom bụi về các hệ thống thùng chứa để xử lý, trả lại cho môi trường tự nhiên và nơi sản xuất bầu không khí trong sạch, an toàn với sức khỏe con người và nâng cao hiệu suất làm việc.

 

Quy trình công nghệ của hệ thống xử lý bụi công nghiệp

 

Trong quá trình hoạt động, bụi sẽ được thu gom ngay tại các vị trí phát sinh ra bụi thông qua chụp hút. Các chụp hút nối trực tiếp với hệ thống xử lý bụi, các hạt bụi trong không khí chịu tác dụng của quạt hút ly tâm sẽ theo hệ thống đường ống dẫn qua túi lọc vải. Bụi đi qua tấm lọc vải sẽ bị giữ lại bởi khe giữa các sợi vải còn không khí sẽ tiếp tục đi qua. Các hạt bụi nhỏ hơn bám dính trên mặt sợi vải lọc do va chạm mà chịu lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện. Lâu dần tạo thành lớp bụi dày gọi là màng trợ lọc. Màng trợ lọc có khả năng hút giữ được những hạt bụi rất nhỏ. Hiệu quả lọc bụi có thể đạt tới 99.8%.

 

Chuyên thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp
Chuyên thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp

 

Tùy theo điều kiện môi trường và tần suất hoạt động của từng nhà máy. Mà thời gian lớp bụi dày lên sẽ nhanh hay chậm. Tuy nhiên, khi lớp bụi bám dính đã quá lớn ta phải tạm tắt hệ thống xử lý bụi đi và loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Đây là thao tác hoàn nguyên khả năng lọc.

 

Lượng không khí sau khi qua lớp vải sẽ chuyển động qua thiết bị và đến tháp hấp thụ. Tại đây không khí tiếp xúc với than hoạt tính sẽ khử được mùi hôi và khó chịu. Sau khi đi ra khỏi tháp hấp thụ dòng khí được quạt ly tâm tiếp tục đưa ra khỏi ống khói thải hòa lại vào khí quyển.

 

Trình tự các bước thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp – Công ty Thiên Long

 

Công ty Thiên Long tự hào với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Mỗi thiết kế đều được tối ưu hóa để đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời đảm bảo tính kinh tế và dễ dàng bảo trì. Với các trình tự thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp như sau:

 

Khảo sát, đánh giá và phân tích mặt bằng

 

Công đoạn đầu tiên chính là đưa nhân viên chuyên môn đến nơi cần thi công lắp đặt để tiến hành công việc khảo sát mặt bằng. Từ đó, phân tích về không gian thi công, đánh giá thuận lợi và khó khăn trong quá trình thi công. Cũng như lấy thông tin về sản phẩm, nhà xưởng để xác định công suất cho hệ thống.

 

Tính toán thông số và hiệu suất của hệ thống

 

Sau khi đã có những thông tin ban đầu, các chuyên viên sẽ bắt tay vào công đoạn tính toán các thông số kỹ thuật cho hệ thống. Các thông số bao gồm vận tốc gió trong màn lọc, diện tích của màn lọc, vận tốc gió tại miệng hút, khả năng di chuyển của bụi trong đường ống. diện tích phễu chứa, tốc độ quay của quạt ly tâm,…

 

Đưa ra bản thiết kế và trao đổi với khách hàng

 

Bước tiếp theo, các đơn vị thi công sẽ đưa ra bản thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp một cách cụ thể và trình bày về việc lắp đặt và hoạt động của hệ thống với khách hàng. Cũng như đưa ra báo giá và thời gian tiến hành lắp đặt. Đồng thời, bàn bạc và thảo luận với khách hàng để đưa ra phương án thi công tốt nhất.

 

Thống nhất ý kiến và tiến hành thi công lắp đặt

 

Khi đã thống nhất toàn bộ thông tin thiết kế với khách hàng, sau đó sẽ tiến hành gia công và đơn vị thi công sẽ tiến hành đưa vật liệu, chuẩn bị máy móc đến địa điểm để lắp đặt hệ thống. Sau khi hệ thống hoàn thành, đơn vị thi công cho chạy thử, khắc phục lỗi và nghiệm thu dự án với khách hàng.

 

Chuyên thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp - Công ty TNHH Đầu Tư Phát triển TM XD Thiên Long

 

Với sự đầu tư không ngừng về đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị, công nghệ, nguyên vật liệu chất lượng cao phục vụ riêng cho thiết kế và gia công các hệ thống xử lý bụi công nghiệp. Công ty Thiên Long tự tin khẳng định vị thế là nhà thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp hàng đầu, mang lại giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng. 

 

Chuyên thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp
Chuyên thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với công ty về thiết kế gia công hệ thống xử lý bụi công nghiệp hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ tận tình và nhanh nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo