CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công  Ty  Xây Dựng Thiên Long

Thiết kế nhà mái bằng

Ngày đăng: 18-02-2022 15:02:56

 

Ngày nay, nhà cấp 4 mái bằng là kiểu nhà được xem là xu hướng được nhiều người ưa chuộng bởi cấu trúc thiết kế và chi phí hợp lý. Mẫu nhà này tuy đơn giản nhưng có tính thẩm mỹ cao, thể hiện được sự trẻ trung, năng động.

Nhà cấp 4 mái bằng là những ngôi nhà có kết cấu giống như những ngôi nhà cấp 4 thông thường, được thiết kế theo dạng hình khối. Những thiết kế theo dạng như vậy sẽ có kết cấu chắc chắn và chịu lực tốt, thường xây dựng phổ biến ở khu vực nông thôn.

Nhà mái bằng là kiểu nhà được xây dựng và thiết kế mái với vật liệu chủ yếu bằng bê tông cốt thép, sắt thép, gỗ,… Mái bằng có cấu tạo chính gồm các bộ phận: lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt

  • Lớp kết cấu chịu lực: Đây là lớp đầu tiên được cấu tạo bằng bê tông có tác dụng chịu lực chính cho mái. Hình thức của lớp này cũng giống như cấu tạo sàn nhà nhưng có thêm cấu tạo chống thấm và thoát nước.
  • Lớp tạo dốc: Cấu tạo của lớp tạo dốc được làm từ bê tông xỉ, bê tông đá dăm, bê tông gạch vỡ. Lớp này được đặt trên lớp kết cấu chịu lực, có tác dụng tạo cho mái độ dốc cần thiết. Đây là lớp để tăng khả năng cách nhiệt và thoát nước, tránh tình trạng tồn đọng nước.
  • Lớp chống thấm: Lớp chống thấm là lớp tiếp theo của nhà mái bằng, thường được cấu tạo bằng bê tông cốt thép mác cao. Tác dụng của lớp này chính là bảo vệ cho mái nhà, không cho nước mưa thấm vào kết cấu của mái. Đối với mái có lớp dốc, lớp này được đặt trên lớp tạo dốc hoặc lớp này được đặt trên mái có kết cấu chịu lực đối với mái không có lớp tạo dốc. Lớp chống thấm thường có độ dày 30 – 50mm, thông thường sẽ là 40mm
  • Lớp cách nhiệt: Lớp chống nóng này thường sử dụng tầng không khí lưu thông hoặc vật liệu xốp để tạo nên. Đây là lớp bảo vệ lớp chống thấm không bị hư hỏng dưới tác dụng của những tác động bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ,…  

Quy trình xây dựng mái bằng cần phải được tuân thủ để đảm bảo chất lượng kết cấu của toàn bộ ngôi nhà, đảm bảo sự an toàn cho những người sử dụng ngôi nhà.  

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, thi công xây dựng, Thiên Long sẽ giúp bạn có được ngôi nhà cấp 4 mái bằng ưng ý, cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn từ chuyên gia của Thiên Long bạn nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo