CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công  Ty  Xây Dựng Thiên Long

Thiết kế nhà máy gia công kim loại

Ngày đăng: 18-02-2022 14:33:09

 

Nhà máy gia công kim loại là một công trình nghe đơn giản nhưng lại có sự phức tạp rất lớn trong thiết kế. Yếu tố máy móc và tính chính xác của các khâu sản xuất luôn phải được tính đến. Ngành gia công kim loại đòi hỏi một kỹ thuật gia công cao từ chi tiết nhỏ nhất như chế tác đồ trang sức đến chế tạo ra những con tàu lớn, máy bay, bộ phận động cơ…

Thiết kế nhà máy gia công kim loại đòi hỏi việc phân chia khu vực làm việc hợp lý với các nhân sự lao động. Tùy từng ngành chế tác với đặc thù kỹ thuật tay nghề cao thấp mà việc bố trí khu vực sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, nguyên liệu của ngành gia công kim loại có khối lượng nặng và cồng kềnh như: sắt, thép, gang, inox… Độ cứng của nền kho chứa nguyên liệu phải bảo đảm được trọng lượng của tất cả những nguyên vật liệu sản xuất.

Để thiết kế và thi công nhà máy gia công kim loại hiệu quả thì đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư thường thực hiện theo các bước sau:

  • Kiểm nghiệm quá trình công nghệ các loại chi tiết của sản phẩm kim loại được chế tạo
  • Xác định tổng khối lượng lao động
  • Xác định số máy cắt cần thiết và nhu cầu về năng lượng cho sản xuất để thiết kế hệ thống điện, thông gió, hút bụi…
  • Xác định nhu cầu về vật liệu, dụng cụ, vận chuyển, sửa chữa …
  • Xác định nhu cầu về diện tích để bố trí máy phù hợp theo thứ tự thành hàng máy nối tiếp nhau hoặc kết hợp giữa nối tiếp và song song. Cũn có thể bố trí máy theo kiểu loại máy tạo thành các khu vực, bộ phận sản xuất. Và bố trí máy thành nhóm, cụm linh hoạt
  • Bố trí mặt bằng phân xưởng cơ khí theo các yếu tố:  kỹ thuật , thời gian và không gian 
  • Xác định kết cấu nhà xưởngthiết bị nâng chuyển
  • Xác định các số liệu đặc trưng về năng suất và hiệu suất hoạt động

Chắc chắn rằng đối với một công trình muốn thành công cần có bản thiết kế kỹ thuật chi tiết, chính xác và phù hợp. Mà như thế thì yếu tố tay nghề của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trở nên quan trọng. 

Tự hào với bề dày hoạt động gần 10 năm, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của xây dựng Thiên Long sẽ đem lại giải pháp tối ưu nhất cho nhà đầu tư. Ngoài ra Thiên Long cam kết dịch vụ thiết kế thi công nhà máy gia công cơ khí của chúng tôi chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất. Thời gian thi công nhanh chóng, tuổi thọ cao. Đặc biệt chế độ bảo hành sau khi thiết kế và thi công luôn được chúng tôi chú trọng. Hãy nói cho chúng tôi mong muốn, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nó.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo