CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công  Ty  Xây Dựng Thiên Long

Thiết kế nhà phố liền kề

Ngày đăng: 18-02-2022 15:01:00

 

Theo quyết định số 42/2005/QĐ-BXD ngày 29 tháng 11 năm 2005, về việc ban hành TCXDVN 353:2005 “Nhà ở liền kề – Tiêu chuẩn thiết kế” của Bộ Xây Dựng, nhà phố liền kề hay nhà liền kề được quy định như sau:

Nhà phố liền kề (nhà phố) là loại nhà ở liền kề, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liền kề ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ...”

Nhà ở liền kề: Là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát thành dãy trong những lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu (chiều dài) của nhà, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.”

Nhà phố liền kề được xây dựng vừa để ở vừa để kinh doanh. Do vậy mà mặt tiền tầng trệt được thiết kế tối ưu về không gian hơn để làm cửa hàng. Còn đối với nhà ở liền kề được xây dựng với mục đích chủ yếu là ở. Vì vậy mà mặt bằng phía trước không được thiết kế cho việc kinh doanh, thường có cổng và sân vườn nhỏ.

Nhà phố liền kề có khả năng sinh lời cao, vừa có thể kết hợp để ở vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Vì các ngôi nhà liền kề nằm trong các dự án có quy hoạch, thiết kế nên cư dân được hưởng các tiện ích nội khu như hồ bơi, công viên,… Hạ tầng giao thông được thiết kế chuẩn chỉnh với đường rộng, vỉa hè thông thoáng, có cây xanh. 

Tuy nhiên đặc trưng nhà liền kề là thiết kế giống nhau nên gia chủ không thể thay đổi kết cấu theo ý thích. Nhà phố liền kề thuộc phân khúc giá cao so với thu nhập bình quân.

Thiết kế thi công nhà phố liền kề yêu cầu đơn vị thực hiện cần có kinh nghiệm về  quy hoạch cảnh quan tổng thể. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, xây dựng Thiên Long sẽ giúp các chủ đầu tư có một thiết kế ưng ý nhất cho dự án của mình. Còn nếu bạn là cá nhân có nhu cầu mua nhà liền kề để ở hoặc kinh doanh, Thiên Long sẽ thiết kế lại mặt tiền, nội thất đúng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Hãy nói ra mong muốn của mình, chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo