CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công  Ty  Xây Dựng Thiên Long

Thiết kế nhà phố xanh

Ngày đăng: 18-02-2022 15:02:03

 

Chỉ mới nghe tên “nhà phố xanh” chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra được đây là một loại hình nhà ở thân thiện với môi trường. Khác với các loại hình nhà phố khác thì loại hình nhà phố xanh luôn ưu tiên sử dụng những vật liệu gần gũi thiên nhiên, có độ bền cao, chi phí hợp lý. Nhà phố xanh vô cùng thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ nhờ bầu không khí trong lành, và thiết kế thân thiện nó mang lại.

Nhà phố xanh khác với nhà phố sân vườn ở điểm đó là các kiến trúc sư sẽ đưa mảng xanh vào mỗi góc căn nhà nhằm tạo ra sự thoải mái, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, đó có thể là góc tường, giếng trời, khu vực ban công…

Thiết kế nhà phố xanh còn là sự kết hợp của những vật liệu thiên nhiên, cây xanh, nước….Bên cạnh hệ thống lấy sáng thông qua cửa sổ, ban công, giếng trời, thiết kế thông tầng….Những ngôi nhà ống thường có mặt tiền hướng ra phố nên các gia chủ thường có xu hướng thiết hệ thống cửa chắn nắng, lấy cây xanh để giảm bớt sự oi bức của ánh mặt trời. Thế nên thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà cần phải phù hợp với phong cách kiến trúc như mái hiên, ban công, hệ thống rèm để tránh nắng, cách nhiệt.

Không những thế, thiết kế nhà phố xanh sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên sẽ giúp cho ngôi nhà điều hòa được không khí, giảm nhiệt độ cho không gian, thông thoáng và trong lành. Điều này sẽ giảm thiểu được việc tiêu tốn năng lượng do máy điều hòa nhiệt độ và mang đến cảm giác thoáng đãng, dễ chịu, thoải mái cho các thành viên trong gia đình mỗi khi trở về ngôi nhà của mình.

Thiết kế nhà phố xanh thường sử dụng những vật liệu tái tạo cũng như vật liệu tự nhiên để bảo vệ môi trường của đô thị. Vì vậy, các vật liệu tự nhiên như gỗ ốp trong nhà, gỗ ốp ngoài trời, gạch ép không nung, đất nện thay thế bê tông, gỗ, ván gỗ nhân tạo làm từ xơ dừa, vỏ trấu… được ứng dụng nhiều hơn.

Bạn đang có nhu cầu xây dựng một "căn nhà xanh" cho mình giữa phố thị ồn ào bụi bặm, hãy để Thiên Long giúp bạn.Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc thiết kế thi công nhà phố, Thiên Long tự tin có thể giúp bạn thực hành ngôi nhà trong mơ của mình.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo