CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ BỤI HIỆU QUẢ NHẤT

Ngày đăng: 19-07-2024 08:48:11

 

 

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ BỤI HIỆU QUẢ NHẤT

 

 

Khái niệm chung về bụi

 

 

Bụi là các phần tử chất rắn thể rời rạc (vụn) có thể được tạo ra trong quá trình nghiền, ngưng kết và các phàn ứng hóa học khác nhau. Dưới tác dụng của các dòng khí, chúng chuyển thành trạng thái lở lửng và ở điều kiện nhất định chúng tạo thành những vật chất mà người ta gọi là bụi.

Bụi là một hệ thống gồm hai pha: pha rắn và pha khí rời rạc - các hạt có kích thước nằm trong khoảng từ kích thước nguyên tử đến kích thước nhìn thấy được bằng mắt thường, có khả năng tồn tại ở dạng lơ lửng trong thời gian dài ngắn khác nhau.

Bụi bay có kích thước từ (0,001-10)µm bao gồm tro, muội, khói, và những hạt rắn nghiền nhỏ, chuyển động theo kiểu Brao hoặc rơi xuống đất với vận tốc không tuân theo định luật Stock. Về mặt sinh học, bụi này thường gây tổn thương nặng cho cơ quan hô hấp, nhất là phổi nhiễm bụi thạch anh do hít phải không khí có chứa bụi boxic silic lâu ngày

Bụi lắng có kích thước lớn hơn 10µm, thường rơi xuống đất theo định luật Newton với tốc độ tăng dần. Về mặt sinh học, bụi này thường gây tổn hại cho da, mắt, gây nhiễm trùng, dị ứng,..

 

 

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ NHẤT

 

 

Phân loại bụi

 

 

Theo nguồn gốc

 • Bụi hữu cơ tự nhiên (do động đất, núi lửa,..)
 • Bụi thực vật (bụi gỗ, bông , phấn hoa,...)
 • Bụi động vật (len , lông, tóc,...)
 • Bụi nhân tạo (nhựa hóa học, cao su, cement,..)
 • Bụi hỗn hợp (do đúc tượng,...)

 

Phân loại theo kích thước hạt

 • Bụi thô, cát bụi: chứa các hạt có kích thước từ 1-200µm. Có khả năng lắng trong không khí.
 • Khói: sinh ra từ quá trình đốt nhiên liệu, là các hạt mịn có kích thước 0,01-1 µm.
 • Sương mù: là các hạt có kích thước nhỏ hơn 10µm.
 • Sol khí: là các hạt có kích thước nhỏ hơn 10µm.

 

Phân loại theo tác hại

 • Bụi nhiễm độc chung (chì, thủy ngân, benzen,...)
 • Bụi gây dị ứng viêm mũi, hen, nổi ban,...(bụi bông, gai, phân hóa học, một số tinh dầu gỗ,..)
 • Bụi gây ung thư (bụi quặng, crom, các chất phóng xạ,...)
 • Bụi cây xơ hóa phổi (thạch anh, quặng amiăng,..)

Những hạt bụi có tác hại nhất là khi chúng xâm nhập vào tận phổi trong quá trình hô hấp, tức những hạt có kích thước nhỏ hơn 10µm, người ta gọi là bụi hô hấp.

 

 

Một số tính chất hoá lý của bụi

 

Mật độ của bụi

Mật độ đổ đống có tính đến các khe chứa không khí giữa các hạt. Mật độ đổ đống dùng để xác định thể tích bụi chiếm chỗ trong bunke chứa bụi. Khi tăng các hạt cùng kích thước mật độ đổ đống giảm do thể tích tương đối của các lớp không khí tăng. Khi nén chặt, mật độ đổ đống tăng 1,2÷1,5 lần .

Mật độ không thực là tỷ số khối lượng các hạt và thể tích mà hạt chiếm chỗ, bào gồm các hạt lỗ nhỏ, các khe hổng và không đều. Các hạt nguyên khối, phằng và các hạt ban đầu có mật độ không thực trong thực tế trùng với mật độ thực. Những hạt như thế dễ lọc trong thiết bị lọc quán tính hơn so với thiết bị lọc lỗ rỗng do khối lượng bằng khối lượng thực nên chúng ít bị tác dụng lôi kéo của không khí sạch thoát ra từ thiết bị lọc. Trái lại các hạt có mật độ không thực thấp dễ lọc như thiết bị lọc tay áo,...

 

 

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ NHẤT

 

 

Tính kết dính của bụi

Các hạt có xu hướng kết dính với nhau, với độ kết dính cao do có thể dẫn đến tình trạng bị nghẹt một phần hay toàn bộ thiết bị tách bụi. Do đó đối với các thiết bị lọc, người ta thường thiết lập giới hạn sử dụng theo độ kết dính của hạt bụi.

Kích thước hạt bụi càng nhỏ thì chúng dễ bị bám vào bề mặt thiết bị. Với những hạt bụi có (60-70)% hạt có đường kính nhỏ hơn 10µm thì rất dễ đến dính bết, còn bụi có nhiều hạt trên 10µm thì dễ trở nên tươi xốp.

 

 

Tính ăn mòn của bụi

Độ mài mòn của bụi đặc trưng cho cường độ mài mòn kim loại khi cùng vận tốc khí và cùng nồng độ bụi.

Độ mài mòn của bụi phụ thuộc vào độ cứng, hình dạng, kích thước và mật độ của hạt. Khi tính toán thiết kế phải tính toán đến độ mài mòn của bụi.

 

Độ thấm ướt của bụi

Độ thấm ướt của bụi bằng nước của các hạt có ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các thiết bị tách bụi kiểu ướt, đặt biệt là các thiết bị làm việc ở chế độ tuần hoàn.

Theo tính chất thấm ướt của các vật liệu rắn, được chia thành 3 nhóm:

 • Vật liệu lọc nước: dễ thấm nước (canxi, thạch cao, phần lớn silicat và khoáng vật được oxy hóa, halogenua của kim loại kiềm).
 • Vật liệu kỵ nước: khó thấm nước (grafit, than, ...)

 

 

 

Tính tự bốc nóng và tạo hỗn hợp dễ nổ với không khí

Các bụi cháy được dễ tạo với oxy của không khí hỗn hợp tự bốc cháy và dễ nổ do bề mặt tiếp xúc lớn của các hạt. Cường độ nổ phụ thuộc vào tính chất hóa học của chúng trong không khí, độ ẩm, thành phần các khí, nhiệt độ nguồn lửa. Các hạt bụi có khả năng bắt lủa như bụi hũu cơ (sơn, sợi plastic) và một số bụi vô cơ như kẽm, nhôm, magie,...

 

 

Các nguồn phát sinh ra bụi 

 

 

Nguồn tự nhiên

Núi lửa hoạt động có thể phun vào bầu khí quyển một lượng bụi và khí ô nhiễm khổng lồ. 

Các hiện tượng phân hủy, thối rữa động thực vật xảy ra thường xuyên cũng thải vào không khí một lượng khí độc hại

 

 

Nguồn ô nhiễm nhân tạo

Từ sản xuất công nghiệp, nhà máy nhiệt điện: 

 • Tạo ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu hữu cơ cung cấp nhiệt cho quá trình sản xuất công nghiệp, cho nhà máy nhiệt điện
 • Tạo ra từ quá trình bốc hơi, rò rỉ, thất thoát của sản phẩm chế biến công nghiệp

Từ giao thông vận tải: Khí thải sinh ra từ ống xả của quá trình đốt cháy nhiên liệu trong động cơ được thải ra ngoài môi trường bao gồm các khí SO2, CO, NOX, hạt bụi Pb, benzen và các dẫn xuất của benzen

Ngành sản xuất, gia công gỗ: Bụi gỗ thường phát sinh chủ yếu từ các công đoạn cưa, xẻ, tạo phôi, phay, bào, …. Các công đoạn này sinh ra bụi gỗ có kích thước lớn còn gọi là mùn cưa.

Ngành sản xuất xi măng: Sản xuất xi măng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bụi ngày càng nhiều. Lượng bụi phát sinh ở các nhà máy xi măng rất lớn.

Ngành khai thác than: Bụi than từ việc khai thác sản xuất và vận chuyển cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện tại. Ngoài ra, khai thác than còn làm biến đổi hệ sinh thái do khai thác cây cối.

Ngoài ra, bụi còn phát sinh trong các ngành công nghiệp nặng, ngành xây dựng...

 

 

TOP 5 PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ NHẤT

 

 

Tác hại của bụi đến sức khỏe con người 

 

Bụi mịn trong không khí ô nhiễm có thể xâm nhập vào cơ thể người qua đường mũi, miệng, da và niêm mạc, gây hại cho các cơ quan như mạch máu, tủy xương, lá lách... đặc biệt là hệ hô hấp và tim mạch bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Làm việc trong môi trường có nhiều các hạt bụi mịn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn tại mắt, mũi, họng, phổi; tiếp xúc lâu dài sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi; tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim, thúc đẩy bệnh xơ gan; tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng, tiểu đường; hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

 

 

Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp phổ biến hiện nay:

 

 

 

 

 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xử lý bụi công nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cao, tác phong làm việc nghiêm túc hứa hẹn sẽ mang đến cho quý công ty, doanh nghiệp những dịch vụ xử lý tốt nhất với chi phí đầu tư hợp lý.

 

Quý doanh nghiệp và quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục môi trường, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ sớm nhất! Chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trên con đường xây dựng và phát triển.

 

 

 

Bài viết liên quan

LÒ HƠI – MỐI NGUY CƠ ĐẰNG SAU NHỮNG LỢI ÍCH

LÒ HƠI – MỐI NGUY CƠ ĐẰNG SAU NHỮNG LỢI ÍCH

    LÒ HƠI – MỐI NGUY CƠ ĐẰNG SAU NHỮNG LỢI ÍCH     1. Tìm hiểu về lò hơi   a. Khái niệm     Lò hơi là thiết bị sử dụng nhiên liệu như than đá, dầu DO, dầu FO để chuyển hóa nước sang dạng hơi bằng cách đun sôi. Nước được đun sôi tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh ...

Xem thêm
PHÂN BÓN HOÁ HỌC – DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG, NGUY CƠ CHẤT THẢI

PHÂN BÓN HOÁ HỌC – DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG, NGUY CƠ CHẤT THẢI

PHÂN BÓN HOÁ HỌC – DINH DƯỠNG CÂY TRỒNG, NGUY CƠ CHẤT THẢI     1. Tổng quan ngành sản xuất phân bón ở Việt Nam     Ngành công nghiệp sản xuất phân bón ở Việt Nam bắt đầu từ những năm 50 của thế kỉ XX và nhận được sự đầu tư và hỗ trợ về công nghệ từ bạn bè quốc tế.       PHÂN BÓN HOÁ HỌC – DINH DƯỠNG ...

Xem thêm
XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG NHỎ NHƯNG ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN MÔI TRƯỜNG

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG NHỎ NHƯNG ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN MÔI TRƯỜNG

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI VIỆT NAM HÀNH ĐỘNG NHỎ NHƯNG ẢNH HƯỞNG LỚN ĐẾN MÔI TRƯỜNG     Việt Nam đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng liên quan đến ô nhiễm nước, đặc biệt là nước thải. Sự ô nhiễm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà còn gây tổn thương nặng nề cho môi trường. Trong bối cảnh này, những hành động nhỏ từ cộng ...

Xem thêm
XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM - KHÓ KHĂN KHÔNG LÀ GÌ, CHÚNG TA KIÊN QUYẾT GIẢI QUYẾT!

XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM - KHÓ KHĂN KHÔNG LÀ GÌ, CHÚNG TA KIÊN QUYẾT GIẢI QUYẾT!

XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM - KHÓ KHĂN KHÔNG LÀ GÌ, CHÚNG TA KIÊN QUYẾT GIẢI QUYẾT!      Ngành công nghiệp dệt nhuộm là một trong những ngành công nghiệp quan trọng và phát triển trong nền kinh tế. Nó đóng góp vào việc sản xuất các sản phẩm dệt nhuộm như vải, áo quần, nhuộm sợi, và các sản phẩm khác.   GIỚI THIỆU VẤN ĐỀ    Giới thiệu về ...

Xem thêm
SẢN XUẤT GIẤY BỀN VỮNG CÁC CHẤT Ô NHIỄM KHÓ XỬ LÝ TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GIẤY

SẢN XUẤT GIẤY BỀN VỮNG CÁC CHẤT Ô NHIỄM KHÓ XỬ LÝ TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GIẤY

SẢN XUẤT GIẤY BỀN VỮNG CÁC CHẤT Ô NHIỄM KHÓ XỬ LÝ TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GIẤY     GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SẢN XUẤT GIẤY   Định nghĩa   Ngành sản xuất giấy là một ngành công nghiệp chuyên sản xuất các loại giấy từ nguyên liệu gỗ, cellulose, bột giấy tái chế và các nguồn nguyên liệu khác. Quá trình sản xuất giấy bao gồm nhiều công đoạn từ việc ...

Xem thêm
QCVN 29:2010/BTNMT VỀ NƯỚC THẢI CỦA KHO VÀ CỬA HÀNG XĂNG DẦU

QCVN 29:2010/BTNMT VỀ NƯỚC THẢI CỦA KHO VÀ CỬA HÀNG XĂNG DẦU

QCVN 29:2010/BTNMT VỀ NƯỚC THẢI CỦA KHO VÀ CỬA HÀNG XĂNG DẦU     GIỚI THIỆU QUY CHUẨN   Giới thiệu về QCVN 29:2010/BTNMT    QCVN 29:2010/BTNMT là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải xăng dầu và kho. Quy chuẩn này được ban hành bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (BTNMT) vào năm 2010. Mục đích của quy chuẩn là xác định các tiêu chuẩn chất lượng và ...

Xem thêm
QCVN 12-MT:2015/BTNMT - QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP GIẤY VÀ BỘT GIẤY

QCVN 12-MT:2015/BTNMT - QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP GIẤY VÀ BỘT GIẤY

QCVN 12-MT:2015/BTNMT - QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP GIẤY VÀ BỘT GIẤY     Để đảm bảo rằng nước thải từ quá trình sản xuất giấy và bột giấy không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã ban hành Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia về Nước Thải Công Nghiệp Giấy và Bột Giấy QCVN 12-MT : ...

Xem thêm
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - ĐƯỜNG DẪN ĐẾN XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - ĐƯỜNG DẪN ĐẾN XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - ĐƯỜNG DẪN ĐẾN XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG      Trong thời đại hiện đại, khoa học công nghệ đã đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến không chỉ giúp cải thiện chất lượng môi trường mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh ...

Xem thêm
BIỂN CẢ ĐANG KHÓC! HÃY DỪNG XÃ THẢI NƯỚC THẢI THỦY SẢN KHI CHƯA ĐƯỢC XỬ LÝ

BIỂN CẢ ĐANG KHÓC! HÃY DỪNG XÃ THẢI NƯỚC THẢI THỦY SẢN KHI CHƯA ĐƯỢC XỬ LÝ

BIỂN CẢ ĐANG KHÓC!  HÃY DỪNG XÃ THẢI NƯỚC THẢI THỦY SẢN KHI CHƯA ĐƯỢC XỬ LÝ     ĐỊNH NGHĨA NƯỚC THẢI THỦY SẢN VÀ CÁC NGUỒN GỐC CỦA NÓ   Định nghĩa    Nước thải thủy sản là loại nước bị ô nhiễm do các hoạt động sản xuất, chế biến và xử lý thủy sản. Nó có thể chứa các chất hữu cơ và không hữu cơ, vi sinh vật, hóa chất và các ...

Xem thêm
QCVN 13-MT:2015/BTNMT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

QCVN 13-MT:2015/BTNMT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

QCVN 13-MT:2015/BTNMT QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM      QCVN 13-MT:2015/BTNMT là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải dệt nhuộm được ban hành bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quy chuẩn này có mục đích đề cập đến các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn môi trường liên quan đến xử lý nước thải từ ngành công nghiệp dệt nhuộm. Nó được thiết ...

Xem thêm
GIẢM BỚT SỰ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG VỚI HỆ THỐNG XỬ LÝ CỦA THIÊN LONG

GIẢM BỚT SỰ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG VỚI HỆ THỐNG XỬ LÝ CỦA THIÊN LONG

GIẢM BỚT SỰ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG VỚI HỆ THỐNG XỬ LÝ CỦA THIÊN LONG      Trong bối cảnh phát triển kinh tế nhanh chóng, vấn đề môi trường ngày càng trở nên cấp bách. Các doanh nghiệp không chỉ cần chú trọng đến hiệu quả kinh tế mà còn phải quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Hiểu rõ điều này, CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG ...

Xem thêm
BÔNG LỌC KHÍ TRONG XỬ LÝ KHÍ THẢI: GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO MÔI TRƯỜNG

BÔNG LỌC KHÍ TRONG XỬ LÝ KHÍ THẢI: GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO MÔI TRƯỜNG

BÔNG LỌC KHÍ TRONG XỬ LÝ KHÍ THẢI: GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO MÔI TRƯỜNG     Giới thiệu    Khí thải là một vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Trong quá trình sản xuất công nghiệp, giao thông và nhiều nguồn khác, chất lượng không khí ngày càng bị ô nhiễm. Để giảm thiểu tác động xấu của khí thải, các phương pháp xử lý ngày càng ...

Xem thêm
QCVN 08:2023/BTNMT – NƯỚC SẠCH VÀ CUỘC SỐNG

QCVN 08:2023/BTNMT – NƯỚC SẠCH VÀ CUỘC SỐNG

QCVN 08:2023/BTNMT – NƯỚC SẠCH VÀ CUỘC SỐNG      Nước mặt đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người, từ việc cung cấp nước uống cho đến phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp và giải trí. Vì vậy, việc bảo vệ và duy trì chất lượng nước mặt là vấn đề cấp bách đối với sự phát triển bền vững của môi trường ...

Xem thêm
THỰC TRẠNG ÁP DỤNG QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ MÔI TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM

THỰC TRẠNG ÁP DỤNG QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ MÔI TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM

THỰC TRẠNG ÁP DỤNG QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ MÔI TRƯỜNG TẠI VIỆT NAM     GIỚI THIỆU VỀ QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA (QCVN) MÔI TRƯỜNG   Khái niệm và vai trò   Khái niệm:     QCVN là một hệ thống các quy chuẩn được đưa ra bởi các cơ quan quản lý môi trường tại Việt Nam. Chúng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bảo vệ môi trường và ...

Xem thêm
BÔNG LỌC - GIẢI PHÁP XỬ LÝ CHO NƯỚC THẢI TUYỆT VỜI

BÔNG LỌC - GIẢI PHÁP XỬ LÝ CHO NƯỚC THẢI TUYỆT VỜI

BÔNG LỌC - GIẢI PHÁP XỬ LÝ CHO NƯỚC THẢI TUYỆT VỜI     BÔNG LỌC TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI   Nguyên lý hoạt động    Bông lọc được sử dụng trong xử lý nước thải để loại bỏ các tạp chất, hạt bẩn và các chất ô nhiễm khác. Cách hoạt động của bông lọc trong xử lý nước thải thường dựa trên nguyên lý của quá trình lọc cơ học.  Khi nước ...

Xem thêm
QCVN – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ CẠNH TRANH QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM

QCVN – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ CẠNH TRANH QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM

QCVN – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ CẠNH TRANH QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM      Việt Nam, như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đang đối mặt với một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và phức tạp. Trong bối cảnh này, việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ là điều không thể tránh khỏi. Quy chuẩn Việt Nam (QCVN) đóng vai trò ...

Xem thêm
QCVN 01-MT:2015/BTNMT VỀ NƯỚC THẢI SƠ CHẾ CAO SU THIÊN NHIÊN

QCVN 01-MT:2015/BTNMT VỀ NƯỚC THẢI SƠ CHẾ CAO SU THIÊN NHIÊN

QCVN 01-MT:2015/BTNMT VỀ NƯỚC THẢI SƠ CHẾ CAO SU THIÊN NHIÊN     GIỚI THIỆU CHUNG   Phạm vi áp dụng:    Quy chuẩn này áp dụng cho các cơ sở sản xuất sơ chế cao su thiên nhiên, bao gồm cả những cơ sở sản xuất trên đất liền và trên biển. Quy chuẩn này áp dụng trên toàn quốc và có hiệu lực bắt buộc với các đơn vị trong lĩnh vực này.    Mục ...

Xem thêm
SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO XỬ LÝ BÙN HIỆU QUẢ - MÁY ÉP BÙN

SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO XỬ LÝ BÙN HIỆU QUẢ - MÁY ÉP BÙN: VƯỢT TRỘI HƠN CẢ!

SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO XỬ LÝ BÙN HIỆU QUẢ - MÁY ÉP BÙN: VƯỢT TRỘI HƠN CẢ!      Trong ngành xử lý nước và xử lý chất thải, việc xử lý bùn là một phần quan trọng để đảm bảo môi trường được bảo vệ và tiêu chuẩn vệ sinh được đáp ứng. Máy ép bùn là một giải pháp hiệu quả và vượt trội so với các phương pháp xử lý bùn truyền thống ...

Xem thêm
SO SÁNH QCVN 11-MT:2015/BTNMT VÀ QCVN 11-MT:2008/BTNMT

SO SÁNH QCVN 11-MT:2015/BTNMT VÀ QCVN 11-MT:2008/BTNMT

SO SÁNH QCVN 11-MT:2015/BTNMT VÀ QCVN 11-MT:2008/BTNMT      Quy chuẩn Việt Nam (QCVN) 11-MT:2015/BTNMT và QCVN 11-MT:2008/BTNMT đều là các tiêu chuẩn quan trọng trong việc quản lý và xử lý nước thải từ ngành công nghiệp chế biến thủy sản. Tuy cùng mục đích nhưng có những điểm khác biệt giữa hai phiên bản này.   CƠ SỞ VÀ PHẠM VI ÁP DỤNG    QCVN 11-MT:2015/BTNMT: ...

Xem thêm
CHĂM SÓC MÔI TRƯỜNG, CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI CÔNG NGHỆ BIO – SCRUBBERS VÀ BIOFILTER

CHĂM SÓC MÔI TRƯỜNG, CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI CÔNG NGHỆ BIO – SCRUBBERS VÀ BIOFILTER

CHĂM SÓC MÔI TRƯỜNG, CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỚI CÔNG NGHỆ BIO – SCRUBBERS VÀ BIOFILTER     Cả hai công nghệ Bio-Scrubber và Biofilter đều được sử dụng để xử lý khí thải, nhưng chúng có một số điểm khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng công nghệ:   BIO-SCRUBBER      Ứng dụng:   Bio-Scrubber thường được sử dụng trong các hệ thống xử ...

Xem thêm
.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo