CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP TẠI TÂY NINH

Ngày đăng: 18-03-2024 08:00:02

 

GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP TẠI TÂY NINH

 

Phần lớn bụi được phát sinh ra ở các khu công nghiệp, chế tạo, sản xuất. Lượng bụi sản sinh ra trong hoạt động sản xuất vô cùng lớn. Nếu không có phương pháp xử lý bụi trước khi thải chúng ra môi trường sẽ dẫn đến vấn đề ô nhiễm không khí trầm trọng.

 

Thực trạng phát sinh bụi công nghiệp trong hoạt động sản xuất công nghiệp tại Tây Ninh

 

Hoạt động sản xuất công nghiệp tại Tây Ninh với nhiều loại hình khác nhau được đánh giá là một trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí đáng kể.

 

Các tác nhân gây ô nhiễm chủ yếu phát sinh từ quá trình khai thác và cung ứng nguyên vật liệu đầu vào, bụi công nghiệp từ các công đoạn sản xuất như: đốt nhiên liệu hóa thạch, khí thải lò hơi, hóa chất bay hơi,… Nguồn ô nhiễm không khí từ hoạt động công nghiệp thường có nồng độ các chất độc hại cao, tập trung trong một vùng.

 

Tùy thuộc vào loại hình sản xuất, quy trình công nghệ, quy mô sản xuất và nhiên liệu sử dụng mà các hoạt động công nghiệp khác nhau sẽ phát sinh bụi công nghiệp với thành phần và nồng độ khác nhau:

 

 

STT

Nhóm ngành sản xuất

Phát sinh

1

Các ngành có lò hơi, lò sấy, máy phát điện đốt nhiên liệu nhằm cung cấp hơi, điện, nhiệt

Bụi, SO2, CO, CO2, NO2, muội khói

2

Nhóm ngành sản xuất xi măng

Bụi, NO2, CO2

3

Nhóm ngành may mặc từ công đoạn cắt may, giặt tẩy, sấy, nhuộm

Bụi, Cl, SO2, HC, NaOH, NaClO,…

4

Nhóm ngành sản xuất các sản phẩm từ kim loại (xi mạ, tẩy bề mặt,…)

Bụi kim loại đặc thù, hơi hóa chất, hơi dung môi hữu cơ, SO2, NO2

5

Nhóm ngành khai thác khoáng sản

Bụi, SO2, NOx, CO, CO2

 

 

Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh

 

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp bằng hệ thống túi lọc bụi

 

Đây phương pháp xử lý bụi công nghiệp bằng các túi lọc bụi được đặt trong buồng kín. Quá trình lọc bụi bằng túi lọc bao gồm 3 giai đoạn:

 

  • Giai đoạn 1: Khi vải lọc còn sạch, các hạt bụi lắng trên lớp xơ nằm trên bề mặt sợi cũng như giữa các sợi. Tuy nhiên, hiệu suất lọc bụi ở giai đoạn này tương đối thấp.
  • Giai đoạn 2: Đây là lúc xuất hiện 1 lớp bụi bám trên bề mặt vải. Lớp bụi này sẽ hình thành nên môi trường lọc thứ 2. Hiệu suất lọc bụi của giai đoạn này thường rất cao.
  • Giai đoạn 3: Sau 1 thời gian khi bụi đã bám dày lên và làm tăng trở lực đối với dòng khí. Do đó, cần thiết phải làm sạch vải lọc bụi. Vải lọc sau khi làm sạch vẫn còn lượng bụi nằm giữa các xơ nên hiệu suất lọc bụi vẫn cao.
Xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh
Xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh

 

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp bằng hệ thống lọc bụi bằng Cyclone

 

Hoạt động dựa vào lực ly tâm khi dòng khí chuyển động trong thiết bị để làm sạch bụi bẩn. Theo đó luồng không khí chứa bụi đi vào Cyclone theo phương tiếp tuyến với thân Cyclone ở phần trên. Tiếp đó, chúng xoáy xuống dần gặp phần ống hình phễu. Dòng xoáy sẽ thu dần đường kính xoáy, đồng thời hướng lên phía trên và đi vào đường ống trụ ở giữa rồi thoát ra ngoài. Cũng do tác động của lực ly tâm mà các hạt bụi bị văng về phía của thành ống. Chúng mất dần vận tốc rồi rơi xuống phễu và đi vào hộp chứa bụi.

 

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp bằng hệ thống lọc bụi tĩnh điện

 

Xử lý bụi công nghiệp bằng hệ thống lọc bụi tĩnh điện sử dụng nguyên lý tĩnh điện. Theo đó, khi dòng khói đi qua điện trường (được tạo bởi dòng điện 1 chiều có hiệu điện thế cao), thì dòng khói sẽ bị điện li tạo thành các ion dương, ion âm và các điện tử. Bụi sẽ theo đó để đi qua điện trường cũng bị nhiễm điện. Đồng thời các hạt bụi nhiễm điện sẽ bị hút về phía điện cực trái dấu rồi bám trên bề mặt các điện cực. Cuối cùng sau 1 thời gian bám trên bề mặt điện cực thì bụi sẽ có độ dày nhất định và được hệ thống búa gõ, máy rung tách rồi đưa về phễu.

 

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp bằng phương pháp lọc ướt

 

Các phương pháp xử lý bụi bằng lọc ướt này hoạt động dựa trên nguyên tắc cho luồng khí chứa bụi tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Lúc này bụi sẽ bị chất lỏng giữ lại và đồng thời bị tách ra khỏi dòng khí dưới dạng bùn.

 

Phương pháp xử lý bụi công nghiệp bằng hệ thống lọc bụi di động túi vải

 

Hệ thống lọc bụi di động túi vải hoạt động và vận hành khá linh hoạt. Hệ thống bao gồm các túi lọc đặt trong buồng kín trên bánh xe di chuyển. Hệ thống có kết cấu gọn nhẹ, di động 1 cách linh hoạt có thể dễ dàng mang đi.

 

Cơ chế hoạt động của hệ thống khá đơn giản: Khi không khí chứa bụi ở bên ngoài bị quạt hút vào bên trong túi vải. Thì bụi sẽ được giữ lại bên trong túi, rồi rơi xuống ngăn lắng, ngăn trữ bụi. Tiếp đó, không khí sạch thoát ra bên ngoài túi vải và theo đường ống dẫn để thoát ra ngoài.

 

Công ty Thiên Long xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh

 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng, Công ty Thiên Long đã triển khai các dịch vụ xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh. Với đội ngũ kỹ sư môi trường giàu kinh nghiệm và các phương pháp xử lý tiên tiến, Công ty Thiên Long cam kết mang lại giải pháp xử lý bụi công nghiệp hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo tiêu chuẩn môi trường.

 

Xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh
Xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh

 

Dịch vụ xử lý bụi công nghiệp tại Tây Ninh - Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

Với phương châm “Uy tín tạo nên chất lượng” mỗi sản phẩm, mỗi dự án lắp đặt cho khách hàng đều được Thiên Long thực hiện bằng cả tâm huyết. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm Thiên Long được làm từ nguyên liệu chất lượng, ứng dụng công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất hiện nay. Khách hàng mang đến Thiên Long bài toán môi trường của mình, Thiên Long gửi lại lời giải tiết kiệm và tối ưu nhất cho khách hàng.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý vấn đề môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0965 565 579.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo