CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI HUYỆN NHÀ BÈ - TP.HCM HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 25-04-2024 12:58:05

 

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI HUYỆN NHÀ BÈ - TP.HCM HIỆU QUẢ

 

Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Huyện Nhà Bè được chia thành 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó bao gồm 1 thị trấn và 6 xã. Với ưu thế về vị trí địa lý giáp biển, huyện Nhà Bè được định hướng tập trung vào các hoạt động kinh tế công nghiệp cảng, thương mại và dịch vụ.

 

Huyện Nhà Bè - TP.HCM
Huyện Nhà Bè - TP.HCM

 

Huyện Nhà Bè nằm trên đoạn đường thủy huyết mạch từ biển Đông vào đến nội thành TP.HCM đồng thời tiếp giáp với rừng Sác. Khu vực phía Tây của huyện là con kênh Cây Khô, nằm trên tuyến đường thủy từ đồng bằng sông Cửu Long kết nối đến TP. Hồ Chí Minh. Nhờ có hệ thống sông ngòi chằng chịt, huyện Nhà Bè có thể thuận lợi mở rộng mạng lưới giao thông đường thủy. Bên cạnh đó còn có thể xây dựng các cảng nước sâu để tiếp nhận các tàu có tải trọng lớn.

 

Công nghệ xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè hiệu quả - Công ty Thiên Long

 

Một trong những công nghệ xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè hiệu quả được quý khách hàng đánh giá cao, có những phản hồi tích cực và được nhiều doanh nghiệp ở các quận, huyện, thành phố trên cả nước tin tưởng lắp đặt hệ thống của Công ty Thiên Long đó là công nghệ xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ kết hợp tháp hấp phụ với mức chi phí đầu tư phù hợp, mang lại hiệu quả xử lý cao.

 

Cơ chế hoạt động

 

Phương pháp xử lý khí thải kết hợp giữa tháp hấp thụ và tháp hấp phụ bao gồm hai bước chính: hấp thụ và hấp phụ.

 

Hấp thụ

 

Hấp thụ là quá trình xử lý khí thải bằng cách sử dụng một chất lỏng (chất hấp thụ) để hấp thụ các chất độc hại và ô nhiễm (chất bị hấp thụ) trong khí thải. Quá trình này diễn ra trong một thiết bị gọi là tháp hấp thụ.

 

Tháp hấp thụ là một thiết bị có hình trụ, bên trong có chứa một lớp đệm và một hệ thống giàn mưa. Lớp đệm có diện tích bề mặt riêng lớn, để tạo điều kiện cho sự tiếp xúc giữa pha khí và pha lỏng. Lớp đệm cũng có tác dụng giữ lại bụi và các hạt rắn trong khí thải. Hệ thống giàn mưa có chức năng phân bố đều chất hấp thụ trên lớp đệm.

 

Xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè - TP.HCM
Xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè - TP.HCM

 

Khi khí thải được đưa vào tháp hấp thụ, nó sẽ đi ngược chiều với chất hấp thụ. Khi hai pha tiếp xúc với nhau, sẽ xảy ra các phản ứng hóa học hoặc vật lý giữa chất hấp thụ và chất bị hấp thụ. Các chất độc hại và ô nhiễm trong khí thải sẽ bị hấp thụ bởi chất lỏng, giúp loại bỏ chúng khỏi khí thải. Sau khi đi qua tháp hấp thụ, khí thải còn lại sẽ được đưa vào tháp hấp phụ để xử lý tiếp.

 

Chất hấp thụ thường được sử dụng trong quá trình này là nước hoặc dung dịch NaOH. Nước có thể hấp thụ các chất độc hại như NH3, H2S, CO2,.... Dung dịch NaOH có thể hấp thụ các chất độc hại như CO, SOx, NOx,…

 

Hấp phụ

 

Hấp phụ là quá trình xử lý khí thải bằng cách sử dụng một chất rắn (chất hấp phụ) để hấp phụ các chất độc hại và ô nhiễm (chất bị hấp phụ) trong khí thải. Quá trình này diễn ra trong một thiết bị gọi là tháp hấp phụ.

 

Tháp hấp phụ là một thiết bị có hình trụ, bên trong có chứa một lớp than hoạt tính. Than hoạt tính là một loại chất rắn có khả năng hấp phụ cao, do có nhiều lỗ rỗng và khe hở trên bề mặt. Than hoạt tính có thể hấp phụ các chất độc hại như các chất hữu cơ, khí độc, các hợp chất hóa học,…

 

Khi khí thải đã được xử lý bởi tháp hấp thụ được đưa vào tháp hấp phụ, nó sẽ đi cùng chiều với chất hấp phụ. Khi hai pha tiếp xúc với nhau, sẽ xảy ra sự hấp phụ vật lý giữa chất hấp phụ và chất bị hấp phụ. Các chất độc hại và ô nhiễm trong khí thải sẽ bị hấp phụ bởi các viên than hoạt tính, giúp loại bỏ chúng khỏi khí thải. Sau khi đi qua tháp hấp phụ, khí thải sẽ được thải ra môi trường hoặc được tái sử dụng.

 

Ưu điểm của công nghệ xử lý khí thải kết hợp tháp hấp thụ và tháp hấp phụ

 

  • Hiệu quả xử lý cao: Phương pháp này có khả năng xử lý các khí thải độc hại và ô nhiễm, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe con người. Phương pháp này có thể loại bỏ hơn 90% các chất độc hại và ô nhiễm trong khí thải, như các chất hữu cơ, khí độc, các hợp chất hóa học,…
  • Giảm thiểu lượng bụi và các hạt rắn trong khí thải, giúp bảo vệ thiết bị và máy móc.
  • Tiết kiệm chi phí và năng lượng: Phương pháp này không cần sử dụng nhiều thiết bị và nguyên liệu, do đó giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành. Phương pháp này cũng không tốn nhiều năng lượng, do đó giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

 

Xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè - TP.HCM
Xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè - TP.HCM

 

  • Dễ dàng vận hành và bảo trì: Phương pháp này có cơ chế hoạt động đơn giản và ổn định, do đó dễ dàng vận hành và bảo trì. Phương pháp này cũng có thể điều chỉnh được các thông số như nhiệt độ, áp suất, lưu lượng,... để phù hợp với các loại khí thải khác nhau.
  • Tái sử dụng và tái chế: Phương pháp này có thể tái sử dụng và tái chế được các chất hấp thụ và chất hấp phụ sau khi xử lý khí thải. Các chất hấp thụ có thể được tái sinh bằng cách đun nóng hoặc thêm các chất xúc tác để phục hồi khả năng hấp thụ. Các chất hấp phụ có thể được tái sinh bằng cách đốt cháy hoặc hấp phụ bằng khí nóng để loại bỏ các chất bị hấp phụ. Các chất hấp thụ và chất hấp phụ tái sinh có thể được sử dụng lại nhiều lần, giúp tiết kiệm nguyên liệu và giảm lượng chất thải sinh ra.
  • An toàn và thân thiện với môi trường: Phương pháp này không gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm hoặc sinh ra các chất thải độc hại khác. Chất hấp thụ và chất hấp phụ sau khi sử dụng có thể được tái chế hoặc xử lý an toàn. Khí thải sau khi xử lý bởi phương pháp này có thể đạt tiêu chuẩn xả thải hoặc được tái sử dụng cho các mục đích khác.

 

Dịch vụ xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè - Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

Công ty Thiên Long với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý khí thải. Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong thiết kế, thi công và vận hành hệ thống xử lý khí thải với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý khí thải công nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn vị dẫn đầu trong việc đưa ra các công nghệ xử lý, thiết kế, gia công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải công nghiệp hiện đại, chất lượng, mang lại hiệu quả xử lý cao với mức chi phí đầu tư phù hợp.

 

Áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong xử lý khí thải. Với hệ thống xử lý khí thải được thiết kế phù hợp với từng loại khí thải cụ thể. Đảm bảo hiệu quả xử lý cao, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường.

 

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ xử lý khí thải tại huyện Nhà Bè của Công ty Thiên Long, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0965 565 579 để được tư vấn và báo giá miễn phí. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo