CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

DỊCH VỤ XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TP. THỦ DẦU MỘT CHUYÊN NGHIỆP

Ngày đăng: 23-04-2024 09:10:16

 

DỊCH VỤ XỬ LÝ KHÍ THẢI TẠI TP. THỦ DẦU MỘT CHUYÊN NGHIỆP

 

Chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, Thủ Dầu Một nay đã trở thành trung tâm phát triển kinh tế – văn hoá của tỉnh Bình Dương. Nơi đây đang hội nhập rất tốt với xu thế của đất nước, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như nâng cao khả năng đáp ứng các nhu cầu dân sinh. Thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương có vị trí tương đối thuận lợi cho việc giao lưu, kết nối với các huyện, thị xã trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, nhờ quốc lộ 13, thành phố này còn trở thành mắt xích quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta.

 

Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương

 

Hiện nay tại thành phố Thủ Dầu Một có tới 7 cụm, khu công nghiệp khác nhau, tập trung tại phía Bắc của thành phố. Trong tương lai, Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát triển Khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Bình Dương trở thành phân khu công nghiệp trình độ cao. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

 

 • KCN VSIP II.
 • KCN Sóng Thần 3.
 • KCN Phú Tân.
 • KCN Đồng An 2.
 • KCN Mapletree Bình Dương,….

 

Cần xử lý những nguồn khí thải nào tại thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương?

 

Tại thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương có vô số nguồn khí thải yêu cầu chúng ta phải xử lý. Chúng tồn tại ở nhiều trạng thái, mức độ ô nhiễm và yêu cầu xử lý cũng khác nhau. Dưới đây là một số nguồn thải tại thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương bắt buộc cần phải có phương pháp xử lý bao gồm:

 

 • Khí thải lò đốt rác, lò đốt chất thải rắn, chất thải nguy hại.
 • Khí thải lò hơi, phòng thí nghiệm, hơi dung môi hữu cơ.
 • Khí thải nhà máy nhiệt điện, sản xuất xi măng, bụi sơn, lò luyện gang, thép, nhà máy thuốc lá.
 • Khí thải nhà máy thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, hóa chất, phân bón.
 • Khí thải có mùi từ hệ thống xử lý nước thải.

 

Phương pháp xử lý khí thải tại thành phố Thủ Dầu Một hiệu quả mà Thiên Long đang áp dụng

 

Khí thải có chứa nhiều yếu tố gây hại đến sức khỏe của con người và các loài sinh vật. Vậy nên, chúng ta phải xử lý khí thải và có phương pháp xử lý đúng đắn. Hiện nay, phương pháp xử lý khí thải tại thành phố Thủ Dầu Một của Công ty Thiên Long được diễn ra theo quy trình sau:

 

Dịch vụ xử lý khí thải tại Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Dịch vụ xử lý khí thải tại Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương

 

 • Bước 1: Thu gom các chất khí thải
 • Bước 2: Xử lý và loại bỏ các yếu tố gây hại, đưa các yếu tố gây hại về mức an toàn
 • Bước 3: Các chất thải rắn chưa xử lý được thì phải cho vào xử lý lại.
 • Bước 4: Đưa không khí sạch trở lại môi trường sống.

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý khí thải, Thiên Long gửi đến quý khách hàng phương pháp xử lý khí thải tại thành phố Thủ Dầu Một hiện đại, an toàn và sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 

Xử lý bằng phương pháp hấp thụ

 

Chúng ta sẽ sử dụng các loại vật liệu rắn hoặc chất dung môi để hấp thụ hoặc hòa tan các chất khí cần loại bỏ, để tách các thành phần khí gây hạn ra khỏi nguồn khí thải.

 

Hấp thụ vật lý và hấp thụ hóa học là hai phương pháp được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, hấp thụ hóa học sẽ được sử dụng rộng rãi hơn bởi tính hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Và trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm chuyên xử lý khí thải bằng phương pháp hóa học.

 

Xử lý bằng phương pháp hấp phụ

 

Hấp phụ là phương pháp xử lý sử dụng các vật liệu ở dạng rắn như là than hoạt định, zeolit,... Để giữ lại các khí và hơi độc trong khí thải khi các dòng khí đi qua lớp vật liệu bằng phương pháp hấp phụ mà không gây ra những phản ứng hóa học ngược lại làm biến đổi chất của khí thải.

 

Hấp phụ khí thải hiện có 2 phương pháp chính:

 

 • Hấp phụ không tái sinh áp dụng với: nguồn thải nhỏ, khí thải không có giá trị thu hồi.
 • Hấp phụ tái sinh áp dụng với: nguồn khí thải lớn, khí thải có giá trị cần phải thu hồi.

 

Xử lý bằng phương pháp ngưng tụ

 

Phương pháp này được thực hiện dựa trên: các loại khí thải hoặc hơi khác nhau khi gặp điều kiện nhiệt độ bị giảm xuống đến một mức nhất định thì chúng sẽ bị ngưng tụ lại thành các dạng chất lỏng, giúp cho việc thu hồi và xử lý được dễ hơn. Có 2 phương pháp thường được sử dụng:

 

 • Phương pháp gián tiếp: Các thiết bị xử lý có tường ngăn cách giữa chất làm lạnh và hỗn hợp khí thải. Quá trình trao đổi nhiệt và ngưng tụ sẽ được diễn ra trên bề mặt.
 • Phương pháp trực tiếp: Các tác nhân làm lạnh được tiếp xúc trực tiếp với khí thải và các phần tử cần tách sẽ được chuyển ra bên ngoài.

 

Dịch vụ xử lý khí thải tại Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Dịch vụ xử lý khí thải tại Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương

 

Dịch vụ xử lý khí thải tại thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương – Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

Thiên Long có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý khí thải công nghiệp. Áp dụng các công nghệ tiên tiến, các kỹ thuật hiện đại trong xử lý khí thải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu xử lý từng loại khí thải cụ thể đạt tiêu chuẩn xả thải môi trường.

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xử lý khí thải tại thành phố Thủ Dầu Một của Công ty Thiên Long

 

 • Uy tín và chất lượng: Công ty Thiên Long có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải, với đội ngũ kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm.
 • Giá cả cạnh tranh: Chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý khí thải với giá cả cạnh tranh, phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, từ khâu tư vấn, thiết kế, thi công đến vận hành, bảo trì hệ thống xử lý khí thải.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý khí thải tại thành phố Thủ Dầu Một hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0965 565 579.

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo