CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CÔNG NGHIỆP CHO KCN PHÚC LONG – THIÊN LONG

Ngày đăng: 01-07-2024 15:36:35

 

 

XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI TẠI KCN PHÚC LONG – THIÊN LONG

 

 

 

Khu công nghiệp Phúc Long đặt tại huyện Bến Lức tỉnh Long An được thành lập năm 2009 với tổng diện tích khoảng 79 ha. Huyện Bến Lức với vị trí địa lý thuận lợi (nàm ở nút giao giữa Đồng Bằng Sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh) thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá. Trải qua 15 năm vận hành hiện nay khu công nghiệp Phúc Long đang ngày một phát triển và thu hút các nhà đầu tư từ trong và ngoài nước.

 

 

 

XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CÔNG NGHIỆP CHO KCN PHÚC LONG – THIÊN LONG

 

 

Các ngành nghề thu hút đầu tư:

 

Điện tử, viễn thông

Cơ khí, luyện kim

Chế biến thực phẩm, nước giải khát

Dược phẩm, mỹ phẩm

Văn phòng phẩm

May mặc

Sản xuất thiết bị trang trí nội thất

Hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm

Xử lý chất thải rắn…

Năm 2014, KCN Phúc Long nhận được sự đầu tư góp vốn của Công ty TNHH Dệt công nghệ cao Yu Yuang tại Đài Loan sử dụng vào dự án xây dựng Nhà máy Dệt, nhuộm công nghệ cao Yu Yuang tại Việt Nam. Mục tiêu chính của dự án là sản xuất và hoàn thiện các sản phẩm sợi, vải dệt thoi, vải dệt kim, vải đan móc, vải không dệt với công suất 16000 tấn sản phẩm/năm.

 

 

Các chất thải phát sinh chủ yếu tại KCN Phúc Long và ảnh hưởng của chúng đến môi trường và con người:

 

 

Nước thải:

 • Nước thải chế biến thực phẩm, nước thải hoá chất, nước thải dệt nhuộm, nước thải luyện kim, nước thải trong quá trình tẩy rửa vệ sinh khu vực làm việc,…
 • Ảnh hưởng: Khi xả thải ra môi trường chưa qua xử lý, nước thải giàu chất hữu cơ và các hợp chất hoá học khác sẽ làm giảm lượng DO trong nước, chất dinh dưỡng (N và P) từ nông sản làm tăng lượng tảo đột ngột trong nguồn nước dẫn đến hiện tượng phú dưỡng hoá gây chết các sinh vật như tôm, cá. Người dân tại khu vực nếu vô tình sử dụng nước từ nguồn đã ô nhiễm để tưới tiêu sẽ gây vàng lá, chết cây, còn nếu dùng cho sinh hoạt dễ gây các bệnh về da, đường tiêu hoá.

 

 

XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CÔNG NGHIỆP CHO KCN PHÚC LONG – THIÊN LONG

 

 

 

Khí thải và bụi:

 • Khí thải SO2, NOx, CO và bụi phát sinh từ lò hơi trong ngành dệt nhuộm, chế biến thực phẩm.
 • Ảnh hưởng: Khí thải và bụi với lượng lớn phát thải ra ngoài chưa qua xử lý sẽ gây ô nhiễm không khí xung quanh nơi xả thải. SO2 là chất khí có thể tồn tại ngang tầm thở của con người cùng với CO khi hít vào dễ gây ngộ độc, khó thở. Khí ô nhiễm có thể theo gió lan truyền đến vùng khác và lắng đọng lại dưới dạng khô hoặc ướt vào nước và đất.

 

 

Vì sao nên xử lý khí thải và bụi tại KCN Phúc Long, tỉnh Long An?

 

 

 • Bảo vệ sức khoẻ con người: xử lý khí thải và bụi tại khu công nghiệp Phúc Long giúp người lao động giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp, dị ứng và các bệnh về da,…
 • Giảm chi phí bảo dưỡng máy móc
 • Tạo không gian làm việc trong lành: với hệ thống xử lý có hiệu suất cao, xử lý thu gom các loại bụi và khí ô nhiễm như SO2, NOx,… đảm bảo mang lại không gian làm việc sạch sẽ thoáng mát tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.
 • Bảo vệ thiết bị: máy móc bị bám bụi lâu ngày dễ bị hư hỏng làm giảm hiệu suất hoạt động dẫn đến việc điện năng cần cung cấp cho việc vận hành lớn hơn so với bình thường. Bên cạnh đó khí SO2 và NOx đều là những chất khí có tính ăn mòn cao do đó để bảo vệ máy móc cần phải loại bỏ chúng.
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật: đáp ứng các điều kiện đúng theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam.
 • Bảo vệ môi trường: Giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn ngừa biến đổi khí hậu.

 

 

Khi xử lý khí thải và bụi công nghiệp cho KCN Phúc Long cần lưu ý những gì?

 

 

 • Cần quan tâm đến nguồn gốc phát sinh, tính chất và lưu lượng đầu vào của bụi và khí nhằm tìm ra giải pháp loại bỏ hợp lý.
 • Cần phải có bước giải nhiệt cho dòng khí bụi trước khi đưa vào hệ thống xử lý.
 • Kích thước hạt bụi và tỷ lệ phần trăm của chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn công nghệ xử lý.
 • Lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và đạt hiệu suất tối ưu đồng thời có thể xem xét việc thu hồi và tái sử dụng dòng khí.
 • Tuân thủ an toàn lao động đối với công nhân vận hành máy móc.
 • Đảm bảo điều kiện thông gió phù hợp và kiểm tra hệ thống trước khi tiến hành xử lý.
 • Công nghệ xử lý không gây tác động tiêu cực đến môi trường và hao phí năng lượng ít.

 

 

         

Xử lý khí thải và bụi công nghiệp tại KCN Phúc Long hiện đang là một vấn đề được quan tâm hàng đầu trong công nghệ sản xuất tại khu công nghiệp này. Xử lý vấn đề ô nhiễm từ KCN này không chỉ bảo vệ sức khoẻ của công nhân vận hành đồng thời bảo vệ máy móc mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm các tác động tiêu cực đến môi trường và đáp ứng các tiêu chuẩn xả thải của nhà nước. Nhưng xử lý như thế nào mới hiệu quả? Hiện nay trên thị trường có những loại công nghệ và máy móc nào dùng trong xử lý khí thải và bụi công nghiệp? Doanh nghiệp nào có uy tín trong lĩnh vực này?

 

 

XỬ LÝ KHÍ THẢI VÀ BỤI CÔNG NGHIỆP CHO KCN PHÚC LONG – THIÊN LONG

 

 

Hãy đến ngay với Thiên Long, chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp giải đáp câu hỏi này một cách đầy đủ và đáng tin cậy. Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Xây Dựng Thiên Long hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực xử lý môi trường và đặc biệt quan tâm đến khí thải và bụi công nghiệp tại KCN Phúc Long, tỉnh Long An. Tại đây chúng tôi có các phương pháp để xử lý khí thải và bụi công nghiệp như sau:

 

 

 • Phương pháp xử lý bằng cyclone kết hợp lọc túi vải
 • Phương pháp hấp thụ
 • Phương pháp hấp phụ
 • Phương pháp xử lý bằng thiết bị lọc bụi tĩnh điện
 • Phương pháp xử lý dùng tháp phun tích hợp xử lý cả khí thải và bụi
 • Phương pháp sinh học dùng Biofilter.

 

 

Công ty Thiên Long từ khi thành lập đến nay vẫn luôn giữ vai trò là tiên phong trong lĩnh vực xử lý môi trường. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những dịch vụ tiên tiến và mới mẻ đáp ứng các mong muốn của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn đã khiến Thiên Long luôn tự hào với những dịch vụ tư vấn, thiết kế xử lý các hệ thống xử lý khí thải và bụi công nghiệp với hiệu quả đảm bảo cùng giá cả hợp lý.

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu liên quan đến vấn đề xử lý khí thải hoặc các vấn đề về môi trường khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 565 579 để nhận được hỗ trợ nhanh nhất!

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo