CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

CHUYÊN XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP TẠI KCN VSIP -  THIÊN LONG

Ngày đăng: 27-03-2024 09:32:23

 

CHUYÊN XỬ LÝ BỤI CÔNG NGHIỆP TẠI KCN VSIP -  THIÊN LONG

 

KCN VSIP là tên viết tắt của khu công nghiệp Việt Nam - Singapore với rất nhiều dự án quy mô được đặt tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bình Định, Quảng Ngãi,…

 

KCN VSIP là gì?

 

KCN Việt Nam – Singapore (VSIP), được phát triển phần lớn nhờ vào sự hỗ trợ từ phía Chính phủ của hai nước Việt Nam và Singapore. Một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực xây dựng và bất động sản như các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) được thành lập để triển khai cũng như thực hiện dự án VSIP. Đồng thời còn là biểu tượng vững chắc cho sự hợp tác công tư giữa hai quốc gia.

 

Với những lợi thế và mối quan hệ bền vững, hiện nay KCN VSIP có tổng cộng 9 dự án KCN trên cả nước với quy mô hơn 8600ha. Và KCN VSIP đang cung ứng hạ tầng cho hàng trăm khách hàng sản xuất thuộc 30 nước trên thế giới, tạo việc làm ổn định cho hơn 250.000 người lao động.

 

Tại sao cần phải xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP?

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Các doanh nghiệp, nhà máy tại KCN VSIP xuất hiện ngày càng nhiều, dẫn đến phát sinh lượng bụi công nghiệp ngày càng lớn, ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến sức khỏe con người và trong cuộc sống và năng suất hoạt động của KCN.

 

Tùy theo từng hoạt động sản xuất sẽ phát sinh thành phần ô nhiễm khác nhau, dẫn đến việc xử lý chúng cũng rất khác nhau. Chính vì vậy, cần phải có hệ thống xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP phù hợp với từng loại hình sản xuất, góp phần xử lý hoặc giảm thiểu nguồn gây ô nhiễm.

 

Các hệ thống xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP - Công ty Thiên Long

 

Nhận thức được vấn đề ô nhiễm phát sinh từ bụi công nghiệp Công ty Thiên Long chúng tôi đã và đang xây dựng, triển khai các dịch vụ về xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP, với các hệ thống xử lý bụi công nghiệp phổ biến như:

 

Hút bụi túi di động

 

Mỗi máy hút bụi túi di động này đòi hỏi phải đặt cạnh máy gây ra bụi và có ống nối đến nơi phát sinh bụi của máy gây bụi, sau đó hút trực tiếp bụi vào các túi chứa bụi. Đây là hệ thống xử lý bụi có hiệu quả tương đối tốt, chi phí lại thấp tuy nhiên lại rất tốn diện tích sử dụng và chỉ có khả quan nhất đối với những xưởng mật độ máy thấp.

 

Hệ thống Cyclone lọc

 

Một giải pháp có khá nhiều ưu điểm, khi hút bụi và xử lý bụi dùng Cyclone bụi dược hút trực tiếp từ thiết bị chế biến thải ra bụi bởi các ống thu bụi và được hút ra Cyclone lọc bụi phía ngoài xưởng. Giá thành cho phương pháp này rất phải chăng, hệ thống xử lý bụi công nghiệp này gọn gàng và không tốn nhiều diện tích. Chỉ có duy nhất một điểm yếu là hiệu quả chỉ cao khi lọc những bụi thô còn những bụi nhỏ hơn lọc không được tốt lắm.

 

Chuyên xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP
Chuyên xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP

 

Hệ thống Filter lọc

 

Phương pháp này có quy trình hút bụi tương tự như phương pháp Cyclone, khác nhau ở điểm là dùng Filter để lọc bụi. Các bụi nhỏ sẽ được xử lý rất hiệu quả khi dùng hệ thống Filter lọc, giá cả cũng hợp lý nhưng tiêu thụ điện năng khá lớn, được áp dụng trong các nhà máy có số lượng máy làm việc lớn. Người ta cũng hay kết hợp hai hệ thống Cyclone và Filter lọc với nhau để lọc bụi được hiệu quả tối ưu nhất.

 

Hệ thống tự động Optiflow

 

Đây là phương pháp có hiệu quả thu bụi và xử lý bụi tốt nhất so với ba hệ thống trên. Bụi được hút trực tiếp từ máy gây ra bụi sau đó chuyển vào thiết bị không gian có băng tải và đưa bụi ra ngoài. Sau khi bụi được đưa ra ngoài thì được lọc bởi Cyclone và Filter và chuyển vào nhà chứa bụi. Tùy vào bụi thô hay mịn mà lựa chọn biện pháp lọc bụi. Hệ thống xử lý bụi công nghiệp này thích hợp với các xưởng sản xuất có công suất hoạt động lớn, nhiều thiết bị máy móc và chi phí lắp đặt khá đắt.

 

Dịch vụ xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP - Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TMXD Thiên Long

 

Bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị về xử lý môi trường uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP, hãy liên hệ với Công ty Thiên Long của chúng tôi.

 

Công ty Thiên Long - Với phương châm “Uy tín tạo nên chất lượng” mỗi sản phẩm, mỗi dự án lắp đặt cho khách hàng đều được Thiên Long thực hiện bằng cả tâm huyết. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm Thiên Long được làm từ nguyên vật liệu chất lượng, ứng dụng các công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Chuyên xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP
Chuyên xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP

 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để thi công lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp tại KCN VSIP hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 565 579 để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh nhất nhé!

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG THIÊN LONG
Zalo